Samsung ghi nhận bước đột phá mới về tốc độ mạng 5G

Công nghệ 05/03/2021 - 19:13

Trang web chính thức của Samsung vừa công bố đã có những bước đột phá mới về tốc độ dữ liệu 5G bằng cách sử dụng công nghệ mới mang tên ''Kết nối vô tuyến kép E-UTRAN (EN-DC)''.

Công nghệ EN-DC cho phép các nhà mạng sử dụng mạng 4G để tăng tốc độ và vùng phủ sóng 5G. Thông cáo báo chí cho thấy trong một cuộc thử nghiệm do Samsung Labs ở Hàn Quốc tiến hành, công ty đã kết hợp thành công 40MHz của phổ 4G và 800MHz của phổ tần 5G mmWave để tốc độ dữ liệu của một thiết bị đầu cuối đạt đến 5,23Gbps .

Samsung ghi nhận bước đột phá mới về tốc độ mạng 5G - ảnh 1

5G đang là chuẩn mạng không dây nhanh nhất hiện nay.

Trong cuộc trình diễn, Samsung đã sử dụng các giải pháp đầu cuối thương mại của mình bao gồm thiết bị đầu cuối và các sản phẩm mạng. Chúng bao gồm smartphone Galaxy S20, trạm gốc 4G, trạm gốc 5G và mạng lõi phổ quát 4G/5G.

Công nghệ EN-DC mới của Samsung cho phép tối đa hóa mạng 4G và 5G để cải thiện tốc độ, vùng phủ sóng và độ tin cậy của mạng. Công nghệ này cũng sử dụng tập hợp sóng mang (hay sóng tải - một dạng sóng được điều biến với một tín hiệu nhập liệu nhằm mục đích chuyển vận thông tin).

Samsung nêu trong thông cáo báo chí của mình rằng: “Thông qua cuộc trình diễn này, Samsung tự hào đã đạt được một kỷ lục đột phá khác về tốc độ dữ liệu 5G. Phần trình diễn này nêu bật những khả năng mạnh mẽ có thể được cung cấp cho một người dùng bằng cách sử dụng mạng kép 4G và 5G cùng một lúc”.

Phó Chủ tịch bộ phận Mạng của Samsung, Ji-Yun Seol, cho biết. “Điều này củng cố cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp cho khách hàng các giải pháp 5G tốt nhất và sẽ giúp chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các nhà mạng trong việc cung cấp dịch vụ 5G cho người dùng”.

Samsung ghi nhận bước đột phá mới về tốc độ mạng 5G - ảnh 2

Nghiên cứu đột phá của Samsung có thể mở ra việc triển khai mạng 5G tốt hơn.

Được biết, các nhà mạng cần tận dụng tối đa các tài sản phổ tần hạn chế của họ để đảm bảo rằng người dùng có thể có được trải nghiệm cung cấp đầy đủ giá trị của 5G. Cuộc trình diễn mà Samsung thể hiện sử dụng mạng lõi, RAN và thiết bị đầu cuối có sẵn mở ra cơ hội cho các nhà mạng tối đa hóa sản phẩm của mình khi đầu tư vào phát triển mạng 5G./.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo GizChina