Samsung giới thiệu hàng loạt thiết bị đeo và máy tính bảng mới

Công nghệ 06/08/2020 - 21:32

Samsung mang đến 5 sản phẩm mới với phương châm công nghệ sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn, giúp người dùng tối đa hóa hiệu quả làm việc và giải trí.

Samsung giới thiệu hàng loạt thiết bị đeo và máy tính bảng mới - ảnh 1 Các sản phẩm vừa được ra mắt trong Galaxy Unpacked. (Ảnh: Samsung)

Samsung vừa giới thiệu một loạt sản phẩm đeo tay và máy tính bảng mới, giữa lúc hãng đặt mục tiêu mở rộng sự hiện diện trên thị trường thiết bị di động trước những tác động mạnh từ đại dịch COVID-19.

Tại sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch 3, tai nghe không dây Galaxy Buds Live, máy tính bảng Galaxy Tab S7 cùng với mẫu điện thoại thông minh cỡ lớn (phablet) Galaxy Note 20 và mẫu điện thoại thông minh (smartphone) màn hình gập Galaxy Z Fold 2.

Phát biểu tại buổi giới thiệu sản phẩm, Giám đốc mảng kết nối di động của Samsung Electronics Roh Tae-moon cho rằng Samsung mang đến 5 sản phẩm mới với phương châm công nghệ sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn, giúp người dùng tối đa hóa hiệu quả làm việc và giải trí.

Theo công bố của Samsung, mẫu Galaxy Watch 3 sẽ có giá dao động từ 429.000 won (361 USD) đến 528.000 won/chiếc tùy theo mẫu mã tại thị trường Hàn Quốc.

Trong năm 2019, Samsung là hãng có thị phần xếp thứ ba thế giới về mảng thiết bị đeo tay với thị phần chiếm 9,2%, trong khi Apple nắm tới 27% thị phần thiết bị đeo tay toàn cầu và tiếp đó là Xiaomi với 12,4%.

Ngoài ra, Samsung giới thiệu máy tính bảng Galaxy Tab S7 với hai phiên bản Tab S7 với màn hình LCD kích cỡ 11 inch và Tab S7 Plus với màn hình AMOLED 12,4 inch.

Cũng tại sự kiện này, Samsung đã giới thiệu mẫu smartphone Galaxy Z Fold 2, phiên bản tiếp theo của dòng smartphone gập đầu tiên Galaxy Fold được tung ra hồi năm ngoái.

Màn hình mở rộng của mẫu mới là 7,6 inch trong khi màn hình phụ ở mặt ngoài là 6,2 inch, rộng hơn mẫu cũ có các chỉ số tương đương là 7,3 inch và 4,6 inch.

Các thông tin chi tiết về ngày mở bán và giá của mẫu điện thoại gập mới sẽ được Samsung công bố vào tháng 9 tới. Samsung hy vọng mẫu điện thoại mới có thể giúp hãng cải thiện doanh số bán hàng.

Doanh số bán smartphone của Samsung trong quý 2/2020 đã giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái, qua đó hãng đánh mất vị trí dẫn đầu ngành vào tay tập đoàn Huawei của Trung Quốc./. 

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)