Samsung nộp bằng sáng chế “camera ẩn dưới màn hình” cho smartphone và TV 

Công nghệ 23/01/2021 - 00:29

Một bằng sáng chế mới đã tiết lộ Samsung có thể đang lên kế hoạch phát hành công nghệ camera ẩn dưới màn hình dành cho các điện smartphone và cả TV.

Bằng sáng chế với tiêu đề “Camera ẩn dưới màn hình” thuộc Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc ( KIPO ) có trụ sở tại Seoul.

Samsung nộp bằng sáng chế “camera ẩn dưới màn hình” cho smartphone và TV  - ảnh 1

Trước đó, từ tháng 12/2020, đã có một số người dự đoán rằng nhiều khả năng Galaxy Z Fold 3 sẽ sở hữu camera ẩn dưới màn hình , có lẽ điều này sẽ trở thành hiện thực. Ngoài ra, có thể Samsung sẽ còn đưa công nghệ này lên TV và nhiều thiết bị khác của hãng.

Các hãng công nghệ hiện tại chủ yếu đang bước vào cuộc đua triển khai công nghệ camera dưới màn hình cho điện thoại thông minh, trong đó, một số hãng đã phát hành điện thoại thông minh tích hợp công nghệ này.

Samsung nộp bằng sáng chế “camera ẩn dưới màn hình” cho smartphone và TV  - ảnh 2

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc ZTE vào tháng 9 năm 2020, đã công bố ZTE Axon 20 5G, đây là điện thoại thông minh đầu tiên sở hữu camera ẩn dưới màn hình . Axon 20 5G đi kèm với cụm bốn camera phía sau và một camera selfie duy nhất 32MP dưới màn hình. Các cảm biến của Axon 20 bao gồm cảm biến vân tay quang học và cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vấn đề cần được cải thiện đối với công nghệ này.

Chính vì lý do này nên một số hãng vẫn đang e dè với công nghệ camera ẩn. Điển hình như Xiaomi gần đây cũng đã lựa chọn sẽ không phát hành bất kỳ sản phẩm nào có hệ thống camera dưới màn hình, cho đến khi công nghệ của hãng được cải tiến nhanh chóng.

Hiện vẫn chưa rõ công nghệ camera ẩn dưới màn hình của Samsung đang phát triển ở mức độ nào, nhưng với một số thông tin rò rỉ đã tiết lộ về sự ra mắt của Galaxy Z Fold3 sắp tới có đi kèm công nghệ hấp dẫn này. Nếu Samsung thành công trên smartphone thì chuyện mang công nghệ camera ẩn lên TV, máy tính cũng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Giá của Samsung Galaxy Z Fold 3 đã được tiết lộ 

Một nguồn tin mới đã hé lộ thông tin chi tiết về mức giá của smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 3.

Cụ thể, Galaxy Z Fold 3 sẽ có mức giá tương tự như Z Fold 2, khoảng 2.000 USD (tương đương 46,4 triệu đồng) dù được bổ sung thêm một số cải mới.

Samsung nộp bằng sáng chế “camera ẩn dưới màn hình” cho smartphone và TV  - ảnh 3

Chúng ta có thể hoàn toàn hiểu tại sao Samsung không giảm bớt giá cho sản phẩm này bởi mục tiêu chính của hãng không phải là đưa ra một thiết bị giá cả phải chăng hơn mà là cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng.

Và, tất nhiên, về cơ bản, trong thời điểm hiện tại, Samsung đang chạy đua trong phân khúc màn hình gập, vì vậy họ không cần phải giảm giá để cải thiện năng lực cạnh tranh của mình.

Trước đó, trên blog của Samsung Display, công ty đã phát hành bản phác thảo về một thiết bị có màn hình gập hai lần tương và bàn phím trượt với thiết kế tương tự Galaxy Fold 2. LetsGoDigital cũng tiết lộ Galaxy Z Fold 3 sẽ là một thiết bị gập hai lần với bàn phím trượt.

Thông tin rò rỉ trước đó cũng cho biết Fold 3 sẽ được trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình

Chiếc smartphone Galaxy Z Fold3 dự kiến sẽ được ra mắt vào quý 3 năm 2021, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho người dùng dựa trên việc sử dụng camera ẩn dưới màn hình kết hợp với thiết kế màn hình gập độc đáo và cao cấp vốn có của dòng Z Fold.

Samsung gia nhập cuộc đua smartphone có camera ẩn dưới màn hình siêu độc đáo  Công nghệ ẩn này khác hẳn với những gì chúng ta đã chứng kiến khi màn hình chuyển lớp để che đi camera trước. Samsung Electronics đã nộp đơn lên WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới) để được cấp bằng sáng chế có tiêu đề...

Chia sẻ