Samsung sẽ loại bỏ sạc theo hộp máy một số dòng smartphone

Công nghệ 12/07/2020 - 01:48

Theo tin được đưa ra trên tờ ETNews của Hàn Quốc cho biết, Samsung dự kiến sẽ xem xét đến chính sách không tặng kèm bộ sạc cho một số dòng điện thoại vào năm tới.

Trước đó, động thái này cũng đã được Apple cân nhắc áp dụng cho một số dòng điện thoại của họ, tuy nhiên đến nay vẫn chưa biết chính xác liệu dòng điện thoại nào sẽ được áp dụng.

Việc loại bỏ bộ sạc ra khỏi phân khúc điện thoại giá rẻ sẽ có tác động tương đối lớn đến giá cả bán ra, đây được coi là một động thái để tiết kiệm chi phí sản xuất. Ngoài ra, các dòng điện thoại giá rẻ thường ít yêu cầu bộ sạc công suất cao đặc biệt, vì vậy khách hàng có thể tận dụng lại những bộ sạc cũ đã dùng trước đây.

Samsung sẽ loại bỏ sạc theo hộp máy một số dòng smartphone - ảnh 1
Samsung sẽ loại bỏ sạc theo hộp máy một số dòng smartphone
 

Mặt khác, việc bỏ bộ sạc đi kèm từ dòng điện thoại Galaxy cao cấp cũng có ý nghĩa vì một số model hỗ trợ bộ sạc công suất 45W nhưng bộ sạc đi kèm chỉ có công suất 25W. Vì vậy, nếu khách hàng muốn sở hữu một sạc công suất 45 W thì khách hàng phải mua riêng nó, bên cạnh đó khách hàng sẽ không sử dụng nhiều bộ sạc cho một chiếc điện thoại di động.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu khách hàng sẽ phản ứng như thế nào với động thái này của Samsung, liệu nó có làm giảm doanh số bán hàng của Samsung hay không. Hy vọng bên cạnh động thái không tặng kèm bộ sạc sẽ có những chính sách thay đổi khác mang lại lợi ích cho khách hàng như giảm giá bán.

Hàng năm, Samsung đưa ra thị trường khoảng 400 triệu điện thoại thông minh, điều đó có nghĩa là họ cũng phải trả tiền cho 400 triệu bộ sạc. Động thái này của Samsung có thể là tin xấu cho các công ty sản xuất bộ sạc vì họ sẽ mất đi một nguồn thu đáng kể.

Phan Văn Hòa (theo GsmArena)