Samsung Galaxy S10 sẽ có Face ID và cảm biến vân tay dưới màn hình

17/03/2018 - 18:39 - Nguồn: vnreview.vn Yêu cầu xóa tin

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin Samsung đang phát triển công nghệ tương tự camera TrueDepth của Apple, nhằm mang lại những tính năng có thể thực sự cạnh tranh với Face ID và Animoji. Và chiếc smartphone được trang bị công nghệ này không ai khác chính là Galaxy S10.

Theo PhoneArena, Galaxy S10 sẽ là một "con quái vật" di động, với chipset được sản xuất trên dây chuyền 7nm, kết nối 5G, cảm biến vân tay dưới màn hình, cùng nhiều thứ hay ho khác. Và có vẻ như Samsung sẽ tích hợp vào Galaxy S10 một cụm truyền và nhận ánh sáng có cấu trúc, một camera trước, và một cụm cảm biến tiệm cận/đo khoảng cách - những linh kiện cần thiết cấu tạo nên hệ thống camera TrueDepth mà Apple đã đặt vào dải đen trên màn hình X. Các cảm biến ánh sáng có cấu trúc sẽ đảm nhiệm việc thu thập thông tin về độ sâu, kết hợp với các hình ảnh thu được từ camera trước để tạo ra một bản đồ 3D thông qua thuật toán phần mềm.

Thông tin này càng đáng tin hơn khi được biết, Mantis Vision - một startup về camera của Israel, vốn đã và đang hợp tác với Samsung phát triển camera kép và nhiều thứ khác - đang cùng đối tác Hàn Quốc là Namuga đang đảm nhiệm việc nghiên cứu module camera cảm nhận 3 chiều cho Samsung Galaxy S10. Namuga là công ty đã phát triển bộ camera AR RealSense cho , còn Mantis Vision thì từng được Samsung tài trợ 10 triệu USD để phát triển các module camera cho dự án Tango AR mà Google vừa ngừng hỗ trợ gần đây.

Hồi tháng 1 năm nay, Samsung Electro-Mechanics - nhà sản xuất camera cho các điện thoại Galaxy - đã cho biết họ đang làm việc tích cực với các nhà phát triển giải pháp camera cảm nhận 3 chiều, rất có thể là câu trả lời cho Face ID của Apple. Hiện tính năng Intelligent Scan và AR Emoji của Galaxy S9 vẫn chỉ được xem là một giải pháp tạm thời, không thể là đối trọng thực sự đối với Face ID và Animoji của Apple. Tuy nhiên, với Galaxy S10 vào năm tới, mọi việc có thể sẽ khác.

Một thông tin khác là chiếc Galaxy Note 9 năm nay sẽ không có cảm biến vân tay dưới màn hình mà thay vào đó là Galaxy S10. Samsung được cho là sẽ "chơi lớn" với phiên bản kỷ niệm 10 năm của dòng Galaxy S với nhiều tính năng đáng giá khác nữa.

Minh.T.T

 • Con trai in mã QR lên áo người cha bị mất trí để đề phòng đi lạcCon trai in mã QR lên áo người cha bị mất trí để đề phòng đi lạc
  22 phút trước

  Dân trí Để đề phòng trường hợp người cha bị mắc bệnh mất trí nhớ đi lạc đường, một người đàn ông tại Trung Quốc đã in lên áo cha của mình một mã QR mà những người tốt bụng có thể quét đoạn mã QR này bằng smartphone để có được thông tin liên lạc của anh.

 • Cảnh sát Mỹ được khuyến cáo tránh nhìn màn hình iPhone bị khóa bằng Face IDCảnh sát Mỹ được khuyến cáo tránh nhìn màn hình iPhone bị khóa bằng Face ID
  22 phút trước

  Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật khẩu để mở khóa. Với cơ chế hoạt động này, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”. Một trang trong tài liệu của Elcomsoft. Ghi chú xuất hiện trong một slide thuộc về Elcomsoft, liên hệ đến ...

 • Trí tuệ nhân tạo có thể đoán ra người đồng tính chỉ bằng một bức ảnhTrí tuệ nhân tạo có thể đoán ra người đồng tính chỉ bằng một bức ảnh
  22 phút trước

   Một công nghệ AI mới có tên "Gaydar" nay đã có thể đoán chính xác tới 83% ai là người đồng tính chỉ thông qua một bức ảnh chân dung.

 • Twitter bị nghi ngờ thu thập dữ liệu người dùng trái phépTwitter bị nghi ngờ thu thập dữ liệu người dùng trái phép
  23 phút trước

  Mạng xã hội Twitter mới đây đã trở thành đối tượng điều tra của các nhà quản lý châu Âu khi bị nghi ngờ thu thập dữ liệu người dùng mà không thông báo.

 • Smartphone hai camera kép đầu tiên của Xiaomi về Việt NamSmartphone hai camera kép đầu tiên của Xiaomi về Việt Nam
  29 phút trước

  Redmi Note 6 Pro có thiết kế không khác nhiều so với bản tiền nhiệm Redmi Note 5 Pro, trong đó vẫn giữ màn hình "tai thỏ". Tuy nhiên, phần viền máy mỏng hơn khá nhiều, đặc biệt là viền trên và viền dưới. Bên cạnh đó, kích thước tổng thể của máy cũng cao hơn bởi được nâng cấp màn hình lên 6,26 inch độ phân giải Full HD+ (2.280 x 1.080 pixel) thay vì chỉ 5,99 inch độ phân giải 2.160 x 1.080 pixel. ...