Samsung sẽ phát hành điện thoại mạng 5G đầu tiên vào nửa đầu 2019

Công nghệ 04/12/2018 - 15:15

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images) Nhà mạng di động Verizon (Mỹ) và Samsung ngày 3/12 cho biết họ có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G trong nửa đầu năm 2019 tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra sau khi Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết Apple đang có kế hoạch đợi đến năm 2020 mới phát hành iPhone 5G. Sự chậm trễ của Apple giúp Samsung và Verizon dễ dàng hơn trong việc giành được những khách hàng sẵn sàng kết nối với mạng 5G, điều này sẽ mang lại bước nhảy vọt về tốc ...

Samsung sẽ phát hành điện thoại mạng 5G đầu tiên vào nửa đầu 2019 - ảnh 1 Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Nhà mạng di động Verizon (Mỹ) và Samsung ngày 3/12 cho biết họ có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G trong nửa đầu năm 2019 tại Mỹ.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết Apple đang có kế hoạch đợi đến năm 2020 mới phát hành iPhone 5G.

Sự chậm trễ của Apple giúp Samsung và Verizon dễ dàng hơn trong việc giành được những khách hàng sẵn sàng kết nối với mạng 5G, điều này sẽ mang lại bước nhảy vọt về tốc độ kết nối dữ liệu di động khi mẫu điện thoại cũng như mạng dữ liệu này được tung ra thị trường vào năm 2019.

[Ông chủ Huawei: Mỹ có thể thua trong cuộc đua mạng 5G]

Mạng 5G có thể cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn tới 50 hoặc 100 lần so với mạng 4G hiện tại.

Verizon đã hợp tác với Samsung để tung ra dịch vụ mạng 5G thương mại thử nghiệm đầu tiên vào tháng 10 tại Houston, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento.

Samsung cũng vừa mới nhận được giấy phép của Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) cho các sản phẩm thương mại 5G của hãng./.