Samsung vẫn chưa ''chốt'' thiết kế cuối cùng của điện thoại gập và số phận của jack headphone trên S10

Công nghệ 27/10/2018 - 10:42

Thông tin về chiếc điện thoại gập có tên mã ''Winter'' của Samsung đã xuất hiện được một thời gian, và chúng ta đều hiểu rằng Samsung cần thời gian để làm tốt mọi thứ trên chiếc điện thoại độc đáo này.

Xét cho cùng, khi nói đến form factor, thì chiếc điện thoại gập của Samsung hẳn phải có một dạng thức hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện trên thị trường trước đây. Thiết kế ra được nó là một quá trình thú vị và là một ẩn số mà rất nhiều công ty đang cố để giải mã. Tuy nhiên, theo một bản tin từ Bloomberg, dù ngày ra mắt được cho là đã cận kề, nhưng có vẻ như Samsung vẫn chưa thể quyết định được chiếc điện thoại gập của họ trông sẽ ra sao!

Hội thảo Nhà phát triển Samsung diễn ra vào tháng tới tại San Francisco có thể là sân khấu chứng kiến màn ra mắt rầm rộ của sản phẩm đã được trông chờ từ rất lâu này. Thế nhưng chúng ta có lẽ sẽ chỉ được thấy thêm một vài hình ảnh concept của sản phẩm, thay vì thông tin và hình ảnh hoàn chỉnh của máy, hay thậm chí là một bản mẫu (prototype).

Điều này đồng nghĩa với việc khả năng Samsung tung ra chiếc điện thoại gập của họ vào kỳ nghỉ lễ năm nay (rơi vào tháng 11,12) là một con số không tròn trĩnh. Buổi ra mắt điện thoại gập mà mọi người đang rất chờ đón đơn giản chỉ là một buổi check-in của Samsung, nhằm cho cả thế giới biết rằng sản phẩm này vẫn đang được phát triển, và trạng thái của nó có thể được miêu tả bằng 3 từ: "sắp ra mắt". Bạn biết đấy, chiến thắng đâu phải dễ dàng có được chỉ sao một đêm?

Samsung vẫn chưa ''chốt'' thiết kế cuối cùng của điện thoại gập và số phận của jack headphone trên S10 - ảnh 1

Điện thoại gập của Samsung sẽ có form factor như thế này...

Samsung vẫn chưa ''chốt'' thiết kế cuối cùng của điện thoại gập và số phận của jack headphone trên S10 - ảnh 2

...hay thế này?

  Vậy thì điều gì đang khiến Samsung gặp khó khăn với chiếc điện thoại gập của họ? Có lẽ là phương đặt màn hình, khi mà công ty được cho là sẽ sử dụng thiết kế gập mở như một chiếc điện thoại nắp gập cổ điển. Samsung được cho là đang hợp tác với Google để tạo ra một phiên bản Android tùy biến có thể hoạt động tốt với dạng thức thiết kế mới này - tương tự như những gì LG từng làm với Android Wear khi phát triển chiếc đồng hồ hybrid mới của họ. Samsung còn phải giải quyết một số vấn đề quan ngại xoay quanh quá trình sản xuất đài trà, bởi theo Bloomberg, "màn hình máy, khi bị nứt, sẽ vỡ vụn ra chẳng khác gì giấy khô" - rõ ràng là một vấn đề không mấy dễ chịu.

Liên quan đến chiếc flagship tiếp theo của công ty, Galaxy S10, Samsung được cho là sẽ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình (tính năng này cũng sẽ sớm được OnePlus mang lên chiếc OnePlus 6T sắp ra mắt). Ngạc nhiên hơn nữa, công ty còn đang phân vân chưa biết có nên bỏ jack âm thanh 3.5mm trên S10 hay không. Dù việc loại bỏ jack âm thanh này có vẻ là một điều không thể tránh khỏi, không biết Samsung có thấy hổ thẹn không khi sắp đi vào vết xe đổ mà họ đã "troll" Apple từ biết bao năm qua?

Tham khảo: TechCrunch