Sân bay mở rộng sảnh đón, thêm quầy thủ tục đón khách dịp tết

Kinh tế 22/01/2021 - 14:06

TTO - Tổng năng lực sân đỗ máy bay tại các cảng hàng không đạt 360 vị trí đỗ. Riêng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất với 118 vị trí đỗ, trong đó có 86 vị trí đỗ thương mại và các vị trí đỗ qua đêm, đáp ứng nhu cầu của hãng bay phục vụ dịp tết 2021.

Sân bay mở rộng sảnh đón, thêm quầy thủ tục đón khách dịp tết - ảnh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất đã cải tạo, mở rộng sảnh ga nhà ga quốc nội, bổ sung thêm hàng chục quầy thủ tục - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 22-1, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) cho biết đơn vị này đã có cuộc họp với các đơn vị trong ngành hàng không về kế hoạch phục vụ bay, vị trí sân đỗ máy bay qua đêm, kế hoạch tăng chuyến, nhân sự... để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp tết.

Theo ACV, tình trạng kẹt cứng người ở sảnh nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bớt "căng thẳng" hơn so với mọi năm. Sân bay này đã cải tạo mở rộng sảnh ga nhà ga quốc nội, bổ sung thêm hàng chục quầy thủ tục và phân luồng giao thông phía trước nhà ga.

Hàng loạt sân bay khác cũng được mở rộng các phòng chờ, sân đỗ đưa vào hoạt động ngay trong dịp tết. Cụ thể sân bay Nội Bài đã mở rộng phòng khách hạng thương gia; sân bay Đà Nẵng đã mở rộng phòng chờ cửa boarding 1-3; sân bay Côn Đảo đã điều chỉnh sơn tín hiệu khu vực sân đỗ máy bay đáp ứng khai thác tàu bay E195.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thanh Sơn - phó tổng giám đốc Vietjet Air - cho biết hãng có kế hoạch bổ sung nhân sự tại Tân Sơn Nhất, Nội Bài để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết đã đưa vào hoạt động ở Nội Bài, Tân Sơn Nhất mỗi nơi 5 kiốt check-in tạo thuận tiện cho khách hàng làm thủ tục, giảm thiểu áp lực hạ tầng trong dịp tết năm nay...

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dịp Tết Tân Sửu 2021 tần suất khai thác trung bình 1.000 - 1.200 chuyến/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh các chuyến bay vào khung giờ ban ngày, các hãng hàng không tăng tải khai thác các chuyến vào khung giờ đêm từ 22h đến 7h sáng hôm sau.