Sân bay Nội Bài dừng phát thanh thông tin chuyến bay từ 30/7

Xã hội 20/07/2020 - 23:42

Từ ngày 30/7, Cảng HKQT Nội Bài thực hiện chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông báo bay. ​

Theo đó, Cảng HKQT Nội Bài sẽ ngừng phát thanh tới hành khách các bản tin: "Mời khách cuối làm thủ tục hàng không", "Mời khách ra tàu bay để khởi hành" "Mời khách cuối ra tàu bay", "Thông báo chuyến bay đã hạ cánh",… tại cả nhà ga T1 và nhà ga T2. Thay vào đó, sẽ cập nhật thông tin lên màn hình thông báo bay.

Ví dụ, chuyến bay đi sẽ hiển thị "đang checkin", "đang boarding" ...; Các chuyến đến "hạ cánh", "chậm giờ", "hủy chuyến". Màn hình tại khu vực băng tải đến hiển thị "dự kiến giờ có hành lý", "đang trả hành lý", "tất cả hành lý trên băng tải",...

Sân bay Nội Bài dừng phát thanh thông tin chuyến bay từ 30/7 - ảnh 1

Màn hình hiển thị thông tin chuyến bay cho hành khách tiện theo dõi

Một số bản tin vẫn được Cảng HKQT Nội Bài duy trì như: thay đổi cửa ra tàu bay; Hướng dẫn phục vụ khách chậm, hủy chuyến sử dụng dịch vụ (ăn, uống, khách sạn); Gọi khách quay lại kiểm tra an ninh/ hải quan; Mời khách thiếu hành lý, có vấn đề liên quan đến hành lý; Các bản tin khẩn nguy, báo cháy hoặc các bản tin bất thường khác.

Để không bị chậm chuyến, nhỡ chuyến, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo tất cả hành khách theo dõi lịch bay từ các hãng hàng không, cập nhật thông tin chuyến bay tại các màn hình FIDS, các bảng/biển thông báo khu vực gần nhất. Chủ động ra cửa khởi hành đúng giờ đã ghi trên thẻ lên máy bay (boarding pass). Chủ động hỏi nhân viên hàng không tại cửa khởi hành nếu chưa rõ thông tin chuyến bay.

Thông tin về kế hoạch chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách được cập nhật tới hành khách qua hệ thống bảng, biển thông báo tại nhiều vị trí của nhà ga T1 và T2. Hệ thống màn hình FIDS hiện cũng được bố trí đầy đủ tại tất cả các vị trí mà hành khách dễ tiếp cận và quan sát.

Ngoài ra, trong thời gian đầu, đặc biệt là với những hành khách ít đi tàu bay và chưa quen với FIDS, hành khách có thể hỏi bất cứ nhân viên nào tại sân bay tại khu vực gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cho biết, sử dụng màn hình FIDs để thông tin cho hành khách là xu hướng đang được nhiều sân bay quốc tế áp dụng, mang lại cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu vì không bị làm phiền bởi nhiều bản tin phát thanh liên tục tại sân bay.

Đây là một giải pháp nhằm góp phần giảm ô nhiễm tiếng ồn, hướng đến không gian yên tĩnh thư thái cho hành khách, nâng cao chất lượng dịch vụ sân bay.