Sản phụ mắc COVID-19 được chỉ định mổ cấp cứu bắt con được xuất viện

Đời sống 29/05/2021 - 13:02

Sau hơn 10 ngày điều trị hậu phẫu về sản khoa đồng thời chữa bệnh COVID-19, sáng 29/5, chị Đ.T.T (23 tuổi) cùng chồng và con gái đã được xuất viện để trở về nhà.

Chị T. và chồng mắc COVID-19 được Trung tâm Phòng, chống dịch bệnh Hưng Yên (CDC) chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Khi nhập viện, chị T. được chẩn đoán viêm long đường hô hấp trên, chưa có dấu hiệu tổn thương phổi/nhiễm COVID-19.

Sản phụ mắc COVID-19 được chỉ định mổ cấp cứu bắt con được xuất viện - ảnh 1

Sản phụ mắc COVID-19 được chỉ định mổ cấp cứu bắt con được xuất viện.

Ngày 17/5 bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ, tim thai chậm, không đều được chẩn đoán: Thai 38 tuần, suy thai. Bệnh nhân đã được hồi sức tim thai nhưng không đáp ứng. Sau khi hội chẩn, Ban Giám đốc bệnh viện đã chỉ định mổ đẻ cấp cứu cho bệnh nhân. Bé gái nặng 2,8 kg đã chào đời và được chăm sóc và cách ly riêng, không tiếp xúc với mẹ.

Sản phụ mắc COVID-19 được chỉ định mổ cấp cứu bắt con được xuất viện - ảnh 2

Được biết, vợ chồng sản phụ T. trở về nhà và sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại gia đình.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh, khoa Ngoại sản cho biết, sau khi sinh, sản phụ và chồng cùng điều trị tại Khoa Ngoại sản. Hiện 2 vợ chồng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, có sức khỏe ổn định, đủ điều kiện ra viện theo quy định. Cháu bé sau khi chào đời được chăm sóc và cách ly riêng, không tiếp xúc với mẹ, hiện tại cháucũng có kết quả âm tính.

Anh Q.D.H, chồng sản phụ Đ.T.T chia sẻ vui mừng khi hai vợ chồng đã khỏi bệnh. Được biết, vợ chồng sản phụ T. trở về nhà và sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại gia đình./.

Minh Khánh-Đặng Thanh/VOV.VN