Sạn "Mê Cung": Quái nhân lấy tên theo chiếc nón Fedora nhưng lại đội... mũ ảo thuật?

Giải trí 28/04/2019 - 19:18

Một hạt sạn "kì quái" trong cách đặt tên cho nhân vật phản diện xuất hiện trong phim truyền hình "Mê Cung".

Sau hai tập đầu tiên lên sóng, kẻ phản diện "tuyến đầu" của Mê Cung đã chính thức ra mắt. Nhân vật do Doãn Quốc Đam trình diễn đạt được sự chào đón nồng hậu của người xem. Thế nhưng, vấn đề lại ở cái... tên của anh. Đặt tên theo những chiếc nón rộng vành là thế, nhưng Fedora trong lần đầu xuất hiện trước khán giả lại đội... mũ ảo thuật gia?

Sạn

Trong lần đầu xuất hiện trước khán giả, Fedora đã đội một chiếc mũ ảo thuật gia. Nếu nhìn kĩ bạn sẽ thấy, chiếc mũ này cao hơn và có vành cong chứ không suôn, thẳng như mũ Fedora.

Sạn

Một chiếc Fedora đúng chuẩn.

Có vẻ tên biến thái hơi bị... thiếu kiến thức thời trang nên đã không biết rằng mũ rộng vành - Fedora và mũ của các ảo thuật gia là hai loại mũ khác nhau. Ngay trong lần đầu tiên xuất hiện trước khán giả, anh chàng đã đội một chiếc mũ ảo thuật gia thay vì mũ Fedora cho đúng với tên gọi của mình. Tuy đây không phải là chi tiết lớn nhưng lại có ảnh hưởng đến suy nghĩ, cảm giác của người xem. Nếu Doãn Quốc Đam đội chiếc mũ Fedora thực thụ và ngồi trang điểm trong quá cà phê thì hình ảnh gã sát nhân biến thái sẽ ấn tượng, rõ ràng hơn nhiều đối với khán giả. Trong khi đó, "Soái ca" của Quỳnh Búp Bê lại đội một chiếc mũ của ảo thuật gia, khiến cho ấn tượng đầu tiên của người xem về tên phải diện này trở nên khá... tầm thường. Một ảo thuật gia ngồi trang điểm trước giờ lên sân khấu thì có gì kì lạ đâu?

Sạn

Nhìn từ góc này, Fedora giống như một nhà ảo thuật đang trang điểm, chuẩn bị bước lên sân khấu.

Trong những lần xuất hiện tiếp theo, có vẻ như tên biến thái Fedora đã phát hiện ra mình đội... nhầm nón, nên đã chuyển ra đội một chiếc Fedora đúng nghĩa. Nhưng vấn đề là, có phải gã sát nhân này không phân biệt nổi giữa loại nón mà mình thích tới mức chọn làm "nghệ danh" với những thể loại nón khác?

Sạn

Sau phần giới thiệu hơi "sai" thì Fedora cũng tìm ra được chiếc mũ đúng với tên gọi của mình.

Đồng thời cũng gây ra một sự thiếu đồng nhất trong tạo hình nhân vật. Rõ ràng là Fedora không nhất thiết phải luôn đội mũ rộng vành. Trông nhân vật cứ như đang lấy tên theo thể loại mũ một cách tùy tiện vậy thôi. Và trong những tập sắp tới, nhiều khi Fedora sẽ chuyển qua đội mũ... nồi như trong Lặng Yên Dưới Vực Sâu hay mũ lưỡi trai như anh Cảnh "Soái ca" trong Quỳnh Búp Bê đã từng diện không biết chừng.

Sạn
Sạn

Doãn Quốc Đam chắc vẫn còn giữ chiếc mũ nồi và mũ lưỡi trai từng đội trong "Lặng Yên Dưới Vực Sâu" và "Quỳnh Búp Bê", liệu anh có lôi ra... dùng lại?

Mê Cung là bộ phim truyền hình phong cách phá án - hình sự, xoay quanh quá trình điều tra những vụ án mạng ghê rợn của cảnh sát Khánh (Hồng Đăng) và các đồng đội. Trong khi đang tìm hiểu về một vụ án mạng, Khánh phát hiện ra những gì mà phòng cảnh sát tìm thấy chỉ là bề nổi của vấn đề và bản chất của vụ án còn nghiêm trọng hơn nhiều.

Phim đang được phát sóng các ngày thứ 4, 5 hàng tuần lúc 21g40 trên kênh VTV3.