Sản phụ bị tài xế bỏ rơi bên đường đã xuất viện

Xã hội 21/08/2019 - 16:25

Dân trí Sau hơn 4 ngày nằm điều trị tại bệnh viện, sản phụ Vy Thị Y. đã được các bác sĩ cho xuất viện. Hiện sức khoẻ chị Y. đang hồi phục nhưng tâm lý chưa ổn định vì nỗi đau mất con và những chuyện mới xảy ra. >>Sản phụ bị tài xế bỏ rơi bên đường: Xem lại quy trình chuyển sản phụ lên tuyến trên >>Tài xế bỏ rơi sản phụ sắp sinh bên đường nói gì? >>Sản phụ sắp sinh bị tài xế bỏ rơi bên đường, cháu ...

Sản phụ bị tài xế bỏ rơi bên đường đã xuất viện - ảnh 1

Hơn 4 ngày nằm điều trị tại bệnh viện, chị Y. đã được xuất viện về nhà.

Chiều 21/8, người nhà chị Vy Thị Y. (32 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cho biết, chị Y. đã được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, sức khoẻ còn yếu và tâm lý chưa ổn định. Hiện có nhiều đoàn thể, người thân, hàng xóm đến động viên, chia sẻ với gia đình chị.

Trước đó, khoảng 6h sáng 17/8, chị Y. bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh nên gia đình đã thuê xe Innova 7 chỗ của ông Nguyễn Đức N. (ngụ cùng xã) chở đi bệnh viện với giá 750.000 đồng. Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, chị Y. đau bụng dữ dội nên chồng chị đưa chị vào đây. Tuy nhiên, Trạm y tế yêu cầu chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên.

Sản phụ bị tài xế bỏ rơi bên đường đã xuất viện - ảnh 2

Chị Y. nằm sinh bên lề đường vào sáng 17/8.

Ông N. tiếp tục chở khách đến bệnh viện tỉnh nhưng đi được gần 5 km đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất) thì chị Y. bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu vỡ ối, sinh non nên tài xế N. đã mời gia đình sản phụ Yến xuống xe, lót tấm bạt nhựa để sinh rồi lái xe về nhà.

Sau đó, chị Y. trở dạ sinh được một bé trai nhưng hơn một giờ sau, gia đình sản phụ mới gọi được xe đưa hai mẹ con chị Y. đến bệnh viện nhưng cháu bé đã tử vong.

Sản phụ bị tài xế bỏ rơi bên đường đã xuất viện - ảnh 3

Căn nhà nhỏ của vợ chồng chị Y. 

Liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu các đơn đơn vị trong ngành làm rõ vụ bé sơ sinh tử vong sau khi sản phụ Vy Thị Y. bị tài xế N. bỏ lại bên đường vào thời điểm chị Y. sắp sinh. “Hiện chúng tôi đang xem xét lại toàn bộ hồ sơ của sản phụ Y. để xem xét việc Trạm y tế xã Thống Nhất chuyển lên tuyến trên có đúng quy trình”, đại diện Sở Y tế Bình Phước thông tin.

Công an huyện Bù Đăng đã phối hợp Công an xã Thống Nhất mời ông tài xế Nguyễn Đức N. (cũng là chủ xe) và anh Mai Đình Sắc (chồng sản phụ Y.) đến làm việc, lấy thông tin từ hai phía. Ông N. thừa nhận việc đã để vợ chồng chị Y. lại bên đường và sau đó chị Y sinh con.

Lãnh đạo Công an huyện Bù Đăng cho biết, để tiếp tục điều tra xử lý đối với tài xế N. thì cần có sự hợp tác từ phía gia đình nhưng đến thời điểm hiện tại gia đình sản phụ Y. chưa có đơn gửi đến cơ quan điều tra.

Sản phụ bị tài xế bỏ rơi bên đường đã xuất viện - ảnh 4

Anh Sắc (chồng sản phụ Y.) chấp nhận lời xin lỗi của gia đình tài xế N. và không muốn làm lớn chuyện.

Hiện gia đình ông N. đã nhiều lần thăm hỏi, xin lỗi gia đình sản phụ Y. đồng thời hỗ trợ chi phí để lo mai tang cho cháu bé và chăm sóc sức khoẻ cho chị Y.

Anh Mai Đình Sắc cho biết: “Hiện tại gia đình tôi đang rất đau buồn về sự việc đáng tiếc này nhưng chuyện cũng đã xảy ra rồi. Ông N. và gia đình cũng đã đến thăm hỏi, xin lỗi và hỗ trợ cho gia đình nên chúng tôi cũng không muốn làm lớn chuyện”.

Trung Kiên