Sanchez có được đá Champions League cùng M.U?

22/01/2018 - 11:19 - Nguồn: bongdaso.com Yêu cầu xóa tin

Câu trả lời là có. Ở mùa này, Arsenal phải chơi ở Europa League cho nên Sanchez vẫn còn cơ hội tận hưởng Champions League khi thay đổi CLB vào tháng 1.


Theo luật của UEFA, các CLB lọt vào vòng knock-out Champions League sẽ được đăng ký bổ sung 1 cầu thủ đã từng chơi ở Europa League hoặc vòng sơ loại các cúp châu Âu. Đây được coi là một trong những lý do quan trọng khiến Man Utd bạo chi mua Sanchez ngay trong tháng 1 này. Ở vòng knock-out, Quỷ đỏ sẽ gặp đại diện của La Liga, Sevilla.

Ngược lại, Mkhitaryan cũng được phép thi đấu ở Europa League cho Arsenal sau khi xuất hiện ở Champions League nửa đầu mùa này. Đây hứa hẹn là sự bổ sung rất thú vị với Pháo thủ bởi lẽ Micki rất có duyên với Europa League. Mùa trước ngôi sao người Armenia đã ghi 6 bàn ở giải đấu này, bao gồm 1 bàn ở trận chung kết giúp Man Utd lên ngôi vô địch.

Trường hợp của Pierre-Emerick Aubameyang rắc rối hơn. Nếu Arsenal mua được ngay tiền đạo người Gabon, họ cũng không thể sử dụng anh ở Europa League. Lý do vì CLB hiện tại của Aubameyang, Dortmund đã rơi xuống chơi ở giải đấu này.

Cho dù Europa League chỉ trở lại vào tháng 2 nhưng luật của UEFA quy định rõ ràng 1 cầu thủ không được chơi cho 2 CLB ở cùng 1 giải đấu trong 1 mùa giải. Nói cách khác, Aubameyang sẽ không đủ điều kiện chơi ở cả 2 cúp châu Âu mùa này nếu rời Dortmund.