Sao băng bay ngang bầu trời nước Anh như những quả cầu lửa, đứng cách cả dặm vẫn nghe rõ mồn một

Chuyện lạ 02/03/2021 - 17:47

Người dân trên khắp đất nước đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp khi sao băng chạy dọc bầu trời. Những hình ảnh về cảnh tượng đáng kinh ngạc này ngay lập tức được chia sẻ lên mạng xã hội.

Ngày 28/2 vừa rồi, người dân Anh phát hiện ra một quả cầu lửa đang bay ngang qua bầu trời cùng một vệt khói, với những tiếng nổ lớn có thể nghe thấy từ cách xa hàng dặm. Mọi người đã lên mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh và video về cảnh tượng đáng kinh ngạc này.

Sao băng bay ngang bầu trời nước Anh như những quả cầu lửa, đứng cách cả dặm vẫn nghe rõ mồn một - ảnh 1

Sao băng xuất hiện vào đêm Chủ Nhật, vào khoảng lúc 10 giờ tối (theo giờ địa phương).

Khung cảnh ấn tượng đã được nhiều người từ khắp nơi trên Vương quốc Anh chứng kiến ngay trước lúc 10 giờ tối. Người dân ở Quốc gia phía Tây cũng được chứng kiến trận cầu lửa đầy kịch tính.

Thiên thạch có thể bay với tốc độ hàng chục ngàn dặm một giờ ngoài vũ trụ nhưng khi nó thâm nhập vào bầu khí quyển của Trái đất, những quả cầu này sẽ bị đốt cháy, tạo ra một ánh sáng ấm áp.

Shane Mann, một người dân London đã viết trên tweet: "Vừa nhìn thấy một #thienthach bốc cháy trên bầu trời ở phía tây London. Thật đáng kinh ngạc!"

Sao băng bay ngang bầu trời nước Anh như những quả cầu lửa, đứng cách cả dặm vẫn nghe rõ mồn một - ảnh 2

Những hình ảnh này được người dân trên khắp đất nước ghi lại.

"Tôi đã không kịp quay phim lại" - nhà sản xuất Alice Wagstaffe của Kênh 4 News cho biết. "Vừa nhìn thấy một thiên thạch hoặc một ngôi sao băng đẹp tuyệt vời trên bầu trời London, ai ghi lại được video thì liên hệ với chúng tôi nhé!"

Một người dùng Twitter khác nói thêm: "Tôi thề là tôi vừa nhìn thấy một sao băng siêu sáng rơi xuống phía bắc London."

Một số video đã được đăng trên Twitter và Instagram chứng minh sự xuất hiện của thiên thạch, The Express đưa tin.

Sao băng bay ngang bầu trời nước Anh như những quả cầu lửa, đứng cách cả dặm vẫn nghe rõ mồn một - ảnh 3

Ánh sáng chói lòa cả một vùng trời khiến người dân không khỏi cảm thấy thích thú, phấn khích.

Một bức ảnh được chụp bởi hệ thống an ninh ở Milton Keynes, cho thấy một ngọn lửa sáng đang di chuyển trên bầu trời đêm.

Báo cáo trên mạng xã hội cho thấy sao băng cũng có thể được nhìn thấy từ các vùng khác của Vương quốc Anh bao gồm Manchester và Rochdale.

Mạng lưới sao băng Vương quốc Anh, tổ chức chuyên theo dõi về những lần xuất hiện của thiên thạch ở Anh, đã tweet: "Có vẻ như rất nhiều người ở Vương quốc Anh và Ireland đã nhìn thấy quả cầu lửa"

"Số lượng báo cáo ghi nhận về sao băng là 120 và hiện vẫn đang tiếp tục tăng".

"Từ hai video đã xem, chúng tôi thấy rằng thiên thạch này di chuyển chậm và có sự phân mảnh rõ ràng."

Vào tối Chủ nhật, 'sao băng' đã trở thành một trong những chủ đề thịnh hành nhất trên Twitter tại Vương quốc Anh. Maria Morrison đã tweet: "Tôi xin lỗi ... có ai vừa nhìn thấy sao băng hay quả cầu lửa bay qua bầu trời không? Đó là điều vĩ đại nhất mà tôi từng thấy!"