Sao Bayern chỉ ra cách ngăn chặn Messi

Thể thao 12/08/2020 - 09:05

Tiền vệ Leon Goretzka kêu gọi đồng đội chơi gắn kết, để ngăn Messi khi Bayern đấu Barca ở tứ kết Champions League 14/8.

"Cách duy nhất để ngăn Messi là chiến thuật phòng ngự tập thể. Mọi người đều biết anh ấy có tài năng thiên phú như thế nào. Anh ấy có khả năng tìm ra nhiều giải pháp trong những tình huống ngặt nghèo. Chúng tôi sẽ phải chiến đấu trở lại như một đội bóng đúng nghĩa", trang Goal dẫn lời Goretzka hôm 11/8.

Sao Bayern chỉ ra cách ngăn chặn Messi - ảnh 1

Messi phấn khích sau khi solo ghi bàn giữa đám đông hậu vệ Napoli ở lượt về vòng 1/8. Ảnh: AP.

Ở trận lượt về vòng 1/8 vừa qua, Messi ghi được một bàn thắng đẹp sau khi xoay trở giữa năm cầu thủ Napoli. Đây là điều khiến Bayern lo lắng, dù được đánh giá cao hơn Barca, trong trận tứ kết ngày 14/8.

Hôm 10/8, ở tứ kết Europa League, một đội bóng Đức khác, Leverkusen để thua Inter 1-2. Việc vòng đấu chỉ có một trận, thay vì hai trận như thời chưa có đại dịch Covid-19, khiến Leverkusen không thể sửa sai. Goretzka xem đây là một sự cảnh báo cho anh và các đồng đội Bayern.

"Thể thức loại trực tiếp chỉ sau một trận này đòi hỏi bạn phải có tinh thần phù hợp. Trận đấu của Leverkusen hôm qua khiến tôi khó chịu, vì họ chơi rất tốt trong cả trận, nhưng bị loại chỉ vì những gì diễn ra trong 20 phút đầu. Tôi có cảm giác Leverkusen sẽ vượt qua Inter, nếu đá hai lượt trận, theo thể thức cũ. Bayern có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào. Tuy nhiên, chúng tôi biết một đội rất mạnh với những cầu thủ đẳng cấp thế giới đang chờ chúng tôi. Chúng tôi sẽ chơi với sự tự tin, như chúng tôi đã làm trong chín tháng qua".

Sao Bayern chỉ ra cách ngăn chặn Messi - ảnh 2

Thanh Quý (theo Goal)