Sao Hamburg đối mặt nguy cơ bị trục xuất khỏi Đức vì khai man tuổi

Thể thao 04/07/2020 - 12:46

Lệnh lục soát tư dinh của tiền vệ Bakery Jatta vừa được cảnh sát Đức tiến hành. Ngoài máy tính xách tay, cảnh sát còn thu giữ máy ảnh, điện thoại di động cũng như một số thiết bị lưu trữ khác.

Sao Hamburg đối mặt nguy cơ bị trục xuất khỏi Đức vì khai man tuổi - ảnh 1

Đồng thời, Jatta sẽ tạm thời bị quản thúc tại gia dưới sự giám sát của cảnh sát. Theo Liddy Oechtering, đại diện cơ quan công tố thành phố Hamburg xác nhận, việc lục soát nhà riêng của Jatta xuất phát từ cáo buộc cho rằng tiền vệ người Gambia đã vi phạm luật cư trú tại Đức.

Cùng với người thân trong gia đình, Jatta di cư tới Đức vào năm 2015. Và Jatta đã gây sự chú ý đặc biệt khi được nhận vào đội trẻ Hamburg rồi có suất đá chính trong đội 1 tại giải hạng Nhì Đức. Tuy nhiên, Jatta giờ đây lại vướng vào vụ bê bối tai tiếng, thậm chí đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Đức bất kỳ lúc nào.

Mọi rắc rối bắt đầu với Jatta, khi tờ Sport Bild đưa ra thông tin việc cầu thủ này có hành vi khai man danh tính cũng như ngày tháng năm sinh. Cụ thể Jatta có tên thật là Bakary Daffeh, đồng thời năm nay bước sang tuổi 25 chứ không phải 22. Gây sốc hơn nữa khi Jatta còn bị moi ra về việc từng thi đấu cho một số CLB tại Gambia, Nigeria và Senegal. Bên cạnh đó, Jatta còn từng được triệu tập vào U20 Gambia.

“Cậu ta đâu có phải là Jatta mà là Daffeh. Đó chắc chắn là điều chúng tôi không thể nhầm lẫn được”, Ibou Diarra và Mustapha Manneh, hai HLV từng dẫn dắt Jatta tại Gambia xác nhận trước giới truyền thông.

Thông tin mà tờ Sport Bild đưa ra quả thực đã gây sốc với nhiều người. Theo Peter Knabel, đại diện BLĐ Hamburg, họ sẽ cho rà soát toàn bộ lại giấy tờ về nhân thân mà Jatta cung cấp và sẽ phối hợp với nhà chức trách Đức để làm sáng tỏ cáo buộc giả mạo danh tính. Trong khi đó luật sư của Jatta khẳng định, tất cả những cáo buộc nhằm vào thân chủ mình đều là vô căn cứ.

Chia sẻ