Sập trần tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên khiến bệnh nhân hoảng loạn

Đời sống 06/10/2020 - 15:00

Trưa 6/10, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận, tại khu vực đăng ký khám chữa bệnh của bệnh viện vừa xảy ra sự cố sập một phần trần chống nắng khiến nhiều bệnh nhân hoảng sợ. Rất may tại thời điểm trần sập, người đến đăng ký khám bệnh đã về gần hết nên không có ai bị thương.

Sập trần tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên khiến bệnh nhân hoảng loạn - ảnh 1 Vụ sập trần xảy ra tại khu đón tiếp bệnh nhân BHYT.

Sự việc xảy ra khoảng 11h ngày 6/10, tại khu đón tiếp bệnh nhân Bảo hiểm y tế của Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Vào thời điểm trên, nhiều bệnh nhân vào nộp sổ khám chữa bệnh và đang ngồi chờ tại các hàng ghế, bất ngờ một mảng trần thạch cao lớn đổ sập xuống khiến nhiều người hoảng loạn.

"Tôi vừa nộp sổ khám bệnh vào quầy, mới quay lưng ra thì nghe một tiếng động lớn, rồi mảng trần đổ xuống. Rất may, lúc này không có người bên dưới vị trí đó, không thì không biết sẽ thế nào”, một người phụ nữ đến khám bệnh chứng kiến sự việc kể lại.

Sập trần tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên khiến bệnh nhân hoảng loạn - ảnh 2 Mảng trần lớn rơi xuống nền nhà khiến nhiều bệnh nhân hốt hoảng.

Theo quan sát của PV Dân Việt tại hiện trường, vị trí sập trần nằm ngay trên đầu chỗ bệnh nhân vào nộp sổ khám bệnh, mảng trần có diện tích khoảng 1,5m2 bị vỡ, rơi xuống nền cùng với những thanh nhôm, sắt dài khoảng 20 - 30cm. Phía trên là một lỗ thủng lớn, trơ ra các thanh nhôm.

Một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết: “Ngày xưa, mái của khu nhà này thiết kế rất dở, mùa nắng thì nóng, mùa mưa thì nước tạt xuống. Vừa rồi, Sở Y tế triển khai đầu tư lớp trần chống nắng, đã thi công xong nhưng phía trên cùng thuộc tầng 5 chưa có chống tạt. Khi bổ sung được kinh phí, đang thi công chống tạt trên tầng 5, vật liệu kèm theo một mớ sắt rơi xuống dưới làm thủng một lỗ của trần chống nắng, tiếp đó rơi xuống nền nhà".

Sập trần tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên khiến bệnh nhân hoảng loạn - ảnh 3 Nhiều thanh sắt, nhôm cũng rơi xuống cùng lúc với tấm trần nhà bị sập.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, cả hai công trình trần chống nắng và chống dột trên do Sở Y tế làm chủ đầu tư. Riêng công trình chống nắng có kinh phí khoảng 4 tỷ đồng.

Được biết, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2010 với tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng với quy mô 70.000m2 diện tích sàn, 800 giường bệnh, tọa lạc trên khuôn viên rộng 12ha. Đây là bệnh viện được trang bị hiện đại, sạch sẽ, rộng hơn 2 lần diện tích sàn bệnh viện cũ (Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk).

Sập trần tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên khiến bệnh nhân hoảng loạn - ảnh 4 Tấm trần rơi xuống, để lại một lỗ thủng to trên trần nhà.

Nhưng sau khi đưa vào sử dụng, bệnh viện này bộc lộ nhiều bất tiện do thiết kế không hợp lý, có dấu hiệu chất lượng xây dựng kém, nhiều phòng khoa không đạt yêu cầu, thang máy nhiều khu bị hư hỏng, thấm dột... Do vậy, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp tục được đầu tư hàng tỷ đồng để sửa chữa, khắc phục các hạng mục bất cập.