Sắp diễn ra Festival Lúa gạo Việt Nam lần III, năm 2018

06/11/2018 - 16:16 - Nguồn: congthuong.vn Yêu cầu xóa tin

Tại cuộc họp báo giới thiệu Festival Lúa gạo Việt Nam ngày 6/11, ông Phạm Minh Hùng, Ủy ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - Đại diện Ban tổ chức sự kiện - cho biết, Festival Lúa gạo Việt Nam 2018 và Lễ Công bố LOGO Thương hiệu Gạo Việt Nam được diễn ra với chuỗi các hoạt động liên hoàn bổ trợ lẫn nhau cùng nhiều chương trình hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn.

sap dien ra festival lu a ga o vie t nam la n iii nam 2018

Đại diện Ban tổ chức giới thiệu về sự kiện Festival lúa gạo lần III

Theo đó, trong khuôn khổ Festival sẽ có triển lãm với chủ đề “hạt gạo làng ta vươn ra thế giới”; triển lãm thành tựu trong sản xuất, kinh doanh lúa gạo Việt Nam qua các thời kỳ; triển lãm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và chế biến nông sản, chế biến lúa gạo, các sản phẩm phục vụ ngành nông nghiệp; triển lãm của các doanh nghiệp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; các sản phẩm mang thương hiệu hàng Việt của các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang phát triển trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, Festival còn tổ chức hội thảo về “Thực trạng xâm nhập mặn và khô hạn - giải pháp ứng phó - bảo vệ cây lúa - phát triển hạt gạo Việt Nam”, hội thi “Gạo ngon thương hiệu Việt”, hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật.

sap dien ra festival lu a ga o vie t nam la n iii nam 2018

Ông Phạm Minh Hùng cho biết, sự kiện sẽ là dịp kết nối các hoạt động giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh cũng như các tỉnh, thành khác thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến với các vùng, miền trên phạm vi cả nước.

Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi với chính quyền, doanh nghiệp của tỉnh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh. Đặc biệt, dịp này là cơ hội để Long An cũng như các tỉnh, thành khác thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thúc đẩy tăng trưởng và phát triển ổn định nông nghiệp, nông thôn.

Thùy Dương