Sát hại Phó bí thư Quận uỷ vì bị làm kiểm điểm

Pháp Luật 22/09/2010 - 10:44

Hai sát thủ chưa từng có tiền án tiền sự, cũng không hề có mâu thuẫn cá nhân nào với nạn nhân. Chỉ vì vợ của một trong hai sát thủ là người đã bị Phó bí thư Quận uỷ quận Phú Nhuận bắt làm kiểm điểm do vô kỷ luật mà chúng đã ra tay dã man, cướp đi sinh mạng của một người và làm trọng thương hai người khác...

no image
Chỉ vì bắt nhân viên làm bản kiểm điểm mà một Phó bí thư Quận uỷ đã bị sát hại dã man
 

Hai sát thủ chưa từng có tiền án tiền sự, cũng không hề có mâu thuẫn cá nhân nào với nạn nhân. Chỉ vì vợ của một trong hai sát thủ là người đã bị Phó bí thư Quận uỷ quận Phú Nhuận bắt làm kiểm điểm do vô kỷ luật mà chúng đã ra tay dã man, cướp đi sinh mạng của một người và làm trọng thương hai người khác...

 
>>
Hai nữ lãnh đạo Quận bị sát hại dã man


Ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Công an thành phố đã thông báo chính thức kết quả điều tra ban đầu vụ sát hại bà Đặng Thu Hồng, 47 tuổi, Phó Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận và chém trọng thương hai mẹ con bà Bùi Thị Mỹ, 51 tuổi, Trưởng Phòng Tài nguyên-Môi trường quận Phú Nhuận.

 

Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đây là vụ giết người do bột phát tư thù cá nhân, qua điều tra đã loại trừ nguyên nhân cướp tài sản.

 

Thủ trưởng CQCSĐT kiêm Phó GĐ Công an TP.HCM, Đại tá Phan Anh Minh cho biết, 2 hung thủ là Nguyễn Trọng Nhân (SN 1980, ngụ tại phòng 102 - chung cư Nguyễn Tri Phương, phường 14 - quận 10) và Lương Hoài Sang (SN 1990, ngụ tại huyện Củ Chi) đã có sự chuẩn bị khá kỹ trước khi “ra tay”.

 

Hai sát thủ này đã chuẩn bị sẵn dao bấm Thái Lan, roi điện, găng tay cùng 1 số vật dụng khác để đến nhà bà Mỹ và sát hại 3 nạn nhân theo cách thức mà báo chí đã nêu.

 

Theo Đại tá Phan Anh Minh, bước đầu có thể loại bỏ nguyên nhân cướp tài sản, mà có thể khẳng định là do mối tư thù trong quan hệ làm việc tại cơ quan. Cụ thể, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (nhân viên Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận, CQ của bà Mỹ) thường xuyên vi phạm kỷ luật lao động nhiều lần, làm việc không hiệu quả nên đang bị đề xuất kỷ luật.

 

Do đó, Hiền về nói với Nhân (chồng mình) và sau đó Nhân đã rủ thêm Sang (bạn thân) cùng nhau mua các loại hung khí như trên để đến nói chuyện “phải quấy” với bà Mỹ. Khi đến đây, tình cờ phát hiện bà Hồng cũng đang ở trong nhà nghỉ trưa, nên sau khi bà Mỹ chính thức từ chối nguyện vọng của Nhân, hai sát thủ này đã ra tay với cả 3 nạn nhân, trong đó có chị Trần Thị Thu Hương (SN 1987, con gái bà Mỹ).

 

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông tin thêm, cả 2 sát thủ này chưa từng có tiền án tiền sự, đặc biệt can phạm chủ mưu chính là Nhân từ trước đến nay vẫn sinh sống tại địa phương rất hiền lành, tử tế.


(tổng hợp)


no image