Sát thủ chuyên giết gái mại dâm: Thất bại của cảnh sát

Giao thông 29/04/2019 - 04:13

XEM THÊM CÁC KỲ Kỳ đầu tiên 1 2 3 4 Strip là tuyến phố sầm uất bậc nhất của quận King (bang Washington, Mỹ) với vô số nhà hàng, quán bar, các điểm vui chơi,… Trong đó, thứ khiến con phố này thu hút một lượng khách không nhỏ cả ngày lẫn đêm chính là mại dâm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng ...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên Sát thủ chuyên giết gái mại dâm: Thất bại của cảnh sát - ảnh 1 1 2 34
Strip là tuyến phố sầm uất bậc nhất của quận King (bang Washington, Mỹ) với vô số nhà hàng, quán bar, các điểm vui chơi,… Trong đó, thứ khiến con phố này thu hút một lượng khách không nhỏ cả ngày lẫn đêm chính là mại dâm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 7/1982, hàng loạt cái chết bí ẩn sau đó đã khiến nơi đây bao trùm một không khí u ám. Người dân, nhất là gái mại dâm luôn sống trong sợ hãi. Trong một thời gian tương đối dài, kẻ sát nhân trở thành nỗi kinh hoàng của những cô gái hành nghề “buôn phấn bán hương”.

Sát thủ chuyên giết gái mại dâm: Thất bại của cảnh sát - ảnh 2

Cảnh sát phải liên tục di chuyển tới các hiện trường tìm thấy xác chết

Tội ác không dừng lại

Vụ án dậm chân tại chỗ, cảnh sát biết rằng họ đang phải đối mặt với một tên tội phạm cực kỳ tinh ranh, dù ra tay với vô số nạn nhân nhưng không để lại bất kỳ sơ hở nào. Trong khi đó, liên tiếp những thi thể, xác chết hay hài cốt người vẫn được tìm thấy thường xuyên ở địa phương và các vùng lân cận.

Mở đầu cho chuỗi tiếp nối những ngày tháng kinh hoàng là việc một hộp sọ người được phát hiện vào ngày 15/12/1983. Sau khi giám định các mẫu, cảnh sát xác định nạn nhân là Kimi-Kai Pitsor, một cô gái còn rất trẻ. Tuy nhiên, tất cả chỉ còn lại chiếc hộp sọ, những bộ phận khác của thi thể nạn nhân đã không được tìm thấy.

Đến ngày 6/1/1984, người thân của Mary Exzetta West, 16 tuổi thông báo cô gái đã mất tích từ nhiều ngày nay. Điều đáng nói, Mary đang mang thai 3 tháng tuổi, cũng không hề liên quan gì tới khu đèn đỏ.

Hơn một tuần sau đó, vào ngày 14/1, một bộ xương người được phát hiện tại khu rừng Mont Washington. Đây là một nơi rậm rạp, ít người qua lại bởi nó nối liền hai địa danh là thành phố Seattle với miền đông bang Washington. Phải mất một thời gian sau đó, cảnh sát mới xác định được danh tính của nạn nhân này là Delise Plager.

Liên tục trong những tuần sau đó, có tổng số 26 thi thể nạn nhân được tìm thấy trong sự bất lực của cảnh sát. Tuy nhiên, chỉ 18 người trong số đó là cảnh sát xác định được danh tính, còn lại đều vô danh.

Sát thủ chuyên giết gái mại dâm: Thất bại của cảnh sát - ảnh 3

 Tên tử tù Ted Bundy đã giúp cảnh sát phân tích hành vi của kẻ giết người hàng loạt trên sông Green.

Những kẻ dối trá

Vào tháng 8/1984, khi mà công cuộc điều tra vụ án từ khi xảy ra cho đến thời điểm hiện tại đã tiêu tốn rất nhiều tiền của nhưng vẫn không có kết quả, cảnh sát gần như phải chấp nhận sự thật rằng họ không thể tìm ra hung thủ thì bỗng hai tên tội phạm bị bắt giữ ở thành phố San Francisco đã thú nhận, chúng chính là kẻ gây ra hàng loạt cái chết hai bên bờ sông Green. Hay tin, đội điều tra đặc biệt cũng như người dân địa phương đã vô cùng mừng rỡ. Cuối cùng, mọi thứ cũng trở về bình thường như trước đây.

Tuy nhiên, niềm vui mừng nhanh chóng bị dập tắt bởi qua quá trình thẩm vấn và xác minh, cảnh sát kết luận đó chỉ là một trò bịp bợm của hai tên tù nhân bệnh hoạn, muốn thử cảm giác trở nên nổi tiếng. Chúng hoàn toàn không phải là kẻ giết người hàng loạt mà đội điều tra đang truy tìm.

Trong quãng thời gian cuối năm 1984, thêm hai nạn nhân tiếp tục được tìm thấy là Mary Sue Bello và Martin Authorlee. Cả hai cô gái xấu số này đã được thông báo mất tích từ trước đó rất lâu, đến nay mới tìm thấy xác.

Lúc này, thanh tra Robert Keppel bất ngờ nhận được một bức thư của một tên tử tù, hắn đang thụ án với tội danh giết người hàng loạt – Ted Bundy. Tên tội phạm này cho biết, hắn sẽ giúp các nhà điều tra tái hiện lại hiện trường, cách thức giết người trong các vụ án mà kẻ giết người hàng loạt trên sông Green đã thực hiện.

Trước tình huống này, thanh tra Keppel đã quyết định đến gặp gỡ và nói chuyện với tên tử tù đó. Ông không muốn bỏ qua bất kỳ chi tiết nhỏ nào có thể giúp tìm ra hung thủ. Keppel đã nói chuyện với Bundy trong hai ngày liền. Cuộc trò chuyện này giúp Keppel hiểu được thói quen của một kẻ giết người hàng loạt. Ted Bundy nói rằng một tên sát nhân hàng loạt sẽ không rời nhà vào buổi sáng để giết người, hắn chỉ giết người khi nào thích đồng thời cảm thấy an toàn và việc cảnh sát đưa quá nhiều thông tin trên báo chí khiến cho kẻ sát nhân có thể biết hết mọi hoạt động của họ.

Trở về sau cuộc gặp gỡ, thanh tra Keppel bất ngờ nhận được thông tin rất có giá trị từ hai gái mại dâm.

-------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo Sát thủ chuyên giết gái mại dâm: Lộ diện sau 19 năm vào 4h ngày 30/4/2019.