Sau 5 năm "nâng cấp" vòng 1, người phụ nữ tá hỏa khi biết vỡ túi nâng ngực

Đời sống 02/07/2020 - 20:11

Túi ngực đã vỡ từ trước mà chị N.T.V (43 tuổi, ở Hà Nội) không biết. Bệnh nhận được chỉ định phẫu thuật ngay lập tức.

Sau 5 năm
Túi nâng ngực bị vỡ được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra. (Ảnh: ANTĐ)

Các bác sĩ trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Việt Đức vừa điều trị thành công bằng phương pháp nội soi đường nách cho một người bệnh vỡ túi ngực sau khi nâng ngực bằng túi nhám to tại thẩm mỹ viện tư nhân.

Bệnh nhân là chị N.T.V. đã phẫu thuật nâng ngực được 5 năm. Theo lời kể, khi có ý định nâng ngực, chị V. không tìm hiểu thông tin kỹ càng mà chỉ nghe qua kênh môi giới để tới một thẩm mỹ viện tư, chi ra một khoản tiền lớn để nâng ngực túi nhám to hình giọt nước.

Sau khi mổ nâng ngực, chị V. bị đau, ngực bầm tím và căng cứng. Do chủ quan, chị không đi kiểm tra định kỳ. Đến khi thấy thông tin loại túi ngực ngám to đã bị thu hồi ở ở châu Âu và Mỹ vì có thể gây phản ứng bao xơ hoặc sinh ra tế bào lạ quanh vỏ túi, chị mới hoảng sợ và vội đi khám lại.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ cho biết trên báo Lao động: Người bệnh đến viện trong tình trạng lo lắng, bất an, thăm khám kỹ nhận thấy bề mặt túi ngực nhấp nhô không đều kết hợp. Các bác sĩ đã chỉ định chụp cộng hưởng từ cho thấy: Hình ảnh túi ngực đã vỡ từ trước mà chị V không biết. Ngay sau đó, chị đã được chỉ phẫu thuật ngay lập tức.

Ca phẫu thuật vẫn được tiến hành theo đường mổ cũ (đường nách) bằng phương pháp nội soi. Sau gần 2 giờ, các bác sĩ đã phẫu tích lấy hết phần bao xơ dày và làm sạch hết tổ chức silicone lỏng đã tràn ra ngoài túi nâng ngực. Tiếp đó, các bác sĩ tiến hành thay thế túi ngực cũ vỡ bằng loại túi ngực thế hệ mới, phục hồi lại bộ ngực cho người bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo, chị em có nhu cầu nâng ngực cần tìm hiểu thông tin kỹ càng, dành thời gian đi tư vấn đầy đủ, sau đó nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn lựa. Nếu đúng chỉ định thì phương pháp nâng ngưc nội soi đường nách có thể cho kết quả hết sức thẩm mỹ, an toàn ít biến chứng và đặc biệt không để lại bất kỳ một dấu hiệu mổ xẻ nào trên bầu ngực.

Việt Hương (T/h)

Sau 5 năm