Sau khi chấm dứt với Nike, nhà Kobe Bryant muốn lập thương hiệu riêng

Xe 21/04/2021 - 19:50

Gia đình muốn thực hiện mong ước trước khi qua đời của cố huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant.

Theo CNBC, Vanessa Bryant (vợ Kobe) và gia đình cố huyền thoại bóng rổ đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Nike. Sau khi chia tay "gã khổng lồ nước Mỹ", gia đình Kobe nhiều khả năng sẽ tự xây dựng thương hiệu riêng.

Josh Gerben - luật sư về sở hữu trí tuệ - phân tích hồ sơ pháp lý về tài sản của Kobe Bryant. Anh cho biết Vanessa dường như đang xây dựng các địa chỉ IP phục vụ cho việc ra mắt thương hiệu mới.

"Các hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mới nhất liên quan đến Kobe có tên Play Gigi's Way, Mamba và Mambacita, Baby Mambas và Mamba League", anh nói với CNBC.

Sau khi chấm dứt với Nike, nhà Kobe Bryant muốn lập thương hiệu riêng - ảnh 1

Kobe Bryant và con gái Gigi cùng qua đời trong sự cố trực thăng. Ảnh: CNBC.

Gianna (hay "Gigi") là con gái của Kobe. Cô thiệt mạng cùng cha trong vụ tai nạn trực thăng vào ngày 26/1 năm ngoái. Mambacita cũng là biệt danh khác của Gianna.

Dựa trên phân tích các hồ sở, CNBC cho biết những nhãn hiệu này có quyền phân phối sản phẩm từ quần áo, đồ tập thể dục, kính râm và giày dép.

"Đây là dấu hiệu về một doanh nghiệp đang được lên kế hoạch", Gerben chia sẻ.

Anh nói thêm: "Vanessa đang cố gắng bảo vệ thương hiệu liên quan đến Kobe và con gái của anh".

Việc huyền thoại bóng rổ muốn lập thương hiệu riêng trong thời gian còn hợp đồng với Nike đã được nhắc đến nhiều lần. Nhãn hiệu "Mambacita" được Kobe nộp vào ngày 30/12/2019, ngay trước khi ông qua đời. Trong khi đó, hồ sơ nhãn hiệu "Play Gigi's Way" được nộp lên từ ngày 10/3.

Hồi tháng 12 năm ngoái, doanh nhân Shervin Pishevar - người đồng sáng lập Virgin's Hyperloop - tuyên bố anh và Kobe từng gặp nhau, thảo luận về việc lập công ty giày thể thao riêng có tên Mamba.

Hôm 19/4, Vanessa tuyên bố trên trang cá nhân về việc kết thúc hợp đồng với Nike. Tuy nhiên, cô nhấn mạnh điều này không có nghĩa giấc mơ sở hữu những sản phẩm liên quan đến Kobe của người hâm mộ sẽ chấm dứt.

"Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu vì điều đó. Các sản phẩm của Kobe được bán hết chỉ trong vài giây. Điều đó chứng tỏ sức hút của chúng", cô chia sẻ.

Một người quen của Vanessa nói mâu thuẫn giữa Nike và gia đình Kobe liên quan đến việc hãng chậm trễ ra mắt các sản phẩm liên quan tới anh sau sự cố trực thăng.

Trong suốt 18 năm ký hợp đồng với Kobe, Nike từng cho ra mắt khoảng 20 mẫu giày thể thao. Theo CNBC, hãng được phép tiếp tục bán những đôi giày Kobe đang trong quá trình thực hiện trước khi hợp đồng kết thúc vào ngày 13/4.