Sau một ngày tạm ngưng, Đồng Nai cho trẻ mầm non đi học trở lại

Giáo dục 03/08/2020 - 20:55

TTO - Sau một ngày yêu cầu tạm ngưng cho trẻ mầm non đi học, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa chỉ đạo cho các cơ sở mầm non tổ chức trông giữ trẻ trở lại từ ngày 4-8.

Theo đó, sở yêu cầu phải nghiêm túc theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ đến và đi từ các tỉnh khác, đặc biệt lưu ý trẻ đến và đi từ các địa phương có dịch để kiểm tra y tế. Các cơ sở giữ trẻ cần tổ chức vệ sinh môi trường, khử trùng trường, lớp học, bếp ăn, bàn ghế, đồ dùng dạy học và đo thân nhiệt, sát khuẩn... 

Ngoài ra, các cơ sở tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19 và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, Sở GD-ĐT cho hay TP Biên Hòa có ca mắc COVID-19 (bệnh nhân 595 đã được Bộ Y tế công bố ngày 2-8) nên được xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, sở có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa cho ngừng giữ trẻ mầm non từ ngày 3-8. 

Tuy nhiên, cùng ngày UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo mới cho phép các trường học mầm non, cơ sở giữ trẻ được hoạt động trở lại để phụ huynh an tâm làm việc, sản xuất ở các công ty, khu công nghiệp...