Sau Nadal, đến lượt ĐKVĐ đơn nữ Andreescu rút khỏi US Open

Thể thao 14/08/2020 - 12:02

TTO - Giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) tiếp tục đón nhận tin không vui khi tay vợt ĐKVĐ giải người Canada Bianca Andreescu tuyên bố rút lui.

Thông báo được Andreescu đưa ra trên tài khoản Twitter của mình. Cô xác nhận dịch COVID-19 thời gian qua đã ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của mình. Andreescu hiện đang là ĐKVĐ US Open nội dung đơn nữ sau khi đánh bại Serena Williams hồi năm ngoái để lên ngôi.

"Sau rất nhiều sự thảo luận, tôi phải đưa ra quyết định khó khăn khi không đến New York vào năm nay. Bước đi này nhằm giúp tôi tập trung vào việc hồi phục và đảm bảo mình có thể sẵn sàng thi đấu ở cấp độ cao nhất. 

Chiến thắng tại US Open năm ngoái là một đỉnh cao của tôi và tôi sẽ rất nhớ việc thi đấu tại đó. Tuy nhiên những hoàn cảnh không thể lường trước, bao gồm đại dịch COVID-19, đã ảnh hưởng đến sự chuẩn bị và khả năng thi đấu của tôi", Andreescu chia sẻ.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, cả ĐKVĐ đơn nam và đơn nữ của US Open đều đã rút lui. Trước đó, Rafael Nadal tuyên bố không dự giải do lo ngại ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Giải Grand Slam ở nước Mỹ năm nay đang đứng trước những thách thức lớn khi không chỉ Nadal và Andreescu, mà rất nhiều tay vợt hàng đầu khác đã quyết định không tham dự. Những cái tên đáng chú ý nhất có thể kể đến là Ashleigh Barty, Elena Svitolina, Kiki Bertens (cùng nằm trong top 10 nữ), Nick Kyrgios, Stan Wawrinka,...

Một tín hiệu tích cực là trước tuyên bố của Andreescu vài giờ, tay vợt nam số 1 thế giới Novak Djokovic xác nhận mình sẽ tham gia.

ĐỨC KHUÊ