Sầu riêng "gây nghiện" cho nhiều người nhưng những đối tượng này "thèm đến mấy" cũng chớ đụng vào kẻo rước họa

Đời sống 10/07/2020 - 01:57

Sầu riêng giàu giá trị dinh dưỡng là món ăn gây nghiện của nhiều người, nhưng những người mắc bệnh này tuyệt đối không nên ăn.

Người bị suy thận

Trong thành phần dinh dưỡng của sầu riêng chứa lượng kali trong sầu riêng sẽ cực nguy hiểm với những bệnh nhân bị suy thận. Bởi khi ăn sầu riêng lượng kali trong máu vượt quá mức 6,5mmol/l sẽ làm tim loạn nhịp và đưa tới ngừng tim đột ngột, có thể gây tử vong đột ngột. Vì vậy, những người bị suy thận không nên ăn sầu riêng.

Sầu riêng

Người suy thận không ăn sầu riêng.
 

Người bị tiểu đường

Những người mắc tiểu đường đừng bao giờ ăn sầu riêng, bởi sầu riêng là loại quả có chỉ số đường rất cao (lên đến 70%), giàu calo và cholesterol, ngay sau khi ăn sầu riêng xong, đường huyết tăng cao rất nhanh, nên đây là loại quả phải kiêng đối với bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đó, những người béo phì, bệnh nhân huyết áp cao và người có chỉ số cholesterol máu cao cũng nên tránh ăn.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ đang mang thai cần giảm ăn những đồ ngọt và không nên ăn sầu riêng bởi lượng đường trong sầu riêng khá cao, bên cạnh đó nó lại là thực phẩm nóng, nếu bà bầu ăn sầu riêng có thể gây nên chứng đầy hơi, khó tiêu, bốc hỏa do tăng huyết áp. Điều này sẽ có hại cho thai nhi của bạn đưng dại mà ăn nhé.

Sầu riêng

Những người tiểu đường không ăn sầu riêng

Những người nóng trong

Sầu riêng là một loại quả gây nóng trong cho con người do đó, nếu bạn đang bị nổi mụn, hay bị nổi hay bị nhiệt miệng thì nên tránh xa món sầu riêng ra nếu không làn da của bạn sẽ cực kỳ thảm hại.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp