Sau Samsung và Huawei, Google sẽ là hãng smartphone tiếp theo ra mắt điện thoại màn hình gập

Công nghệ 07/08/2020 - 00:40

Một tài liệu rò rỉ mới đây cho thấy, Google đã có kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại gập mang thương hiệu Pixel vào năm tới.

Nguồn tin từ 9to5Google mới đây cho biết, một tài liệu nội bộ bị rò rỉ của Google vừa cho thấy rằng, gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ ra mắt một chiếc điện thoại Pixel màn hình gập trong quý thứ 4 của năm 2021.

Tài liệu rò rỉ cho thấy, thiết bị có mã “Passport” được đề cập rõ ràng là “có thể gập lại” và được liệt vào cùng với danh sách tất cả các thiết bị Pixel từ dòng Pixel 2 ra năm 2017 đổ lại.

Sau Samsung và Huawei, Google sẽ là hãng smartphone tiếp theo ra mắt điện thoại màn hình gập - ảnh 1
Google sẽ ra mắt một chiếc điện thoại Pixel màn hình gập trong quý thứ 4 của năm 2021.

Bên cạnh dòng Pixel với màn hình có thể gập lại, tài liệu cũng đề cập đến một “thiết bị giá rẻ giữa năm” được gọi là Pixel 5a với thời gian phát hành là vào “Quý 2 năm 2021″, cùng hai thiết bị khác có tên mã là “Raven” và “Oriole” được ra mắt vào “Quý 4 năm 2021″. Theo phỏng đoán của 9to5Google, đây có thể là 2 phiên bản của dòng Pixel 6.

Cuối cùng, tài liệu cũng đề cập đến mẫu Pixel 4a 5G và Pixel 5 mà Google đã công bố trước đó, cùng với dòng Pixel 4a vừa được ra mắt vào đầu tuần này. Google cho biết các thiết bị này sẽ được ra mắt vào mùa Thu, nhưng tài liệu rò rỉ mới đây cho thấy, Pixel 4a 5G và Pixel 5 sẽ chỉ xuất hiện trong tháng 10.

Sau Samsung và Huawei, Google sẽ là hãng smartphone tiếp theo ra mắt điện thoại màn hình gập - ảnh 2
Chiếc điện thoại giá rẻ Pixel 4a vừa được Google ra mắt vào đầu tuần này. (Ảnh: Google)

Sau Samsung và Huawei, Google sẽ là hãng smartphone tiếp theo ra mắt điện thoại màn hình gập - ảnh 3

Máy trang bị màn hình có kích thước 5,8 inch OLED cùng thiết kế “đục lỗ” thường thấy trên những chiếc smartphone gần đây.

Sau Samsung và Huawei, Google sẽ là hãng smartphone tiếp theo ra mắt điện thoại màn hình gập - ảnh 4

Ở mặt lưng, Google Pixel 4a trang bị camera đơn 12 MP được tăng cường AI mà Google đã dùng trên loạt điện thoại cao cấp của mình trong nhiều năm.

Sau Samsung và Huawei, Google sẽ là hãng smartphone tiếp theo ra mắt điện thoại màn hình gập - ảnh 5
Pixel 4a sẽ chính thức lên kệ vào ngày 20/8 tới với mức giá 350 USD

Quay trở lại với thông tin cho thấy Google sẽ ra mắt một chiếc điện thoại gập vào cuối năm tới, thực tế đây là điều này không gây quá nhiều ngạc nhiên bởi gã khổng lồ công nghệ Mỹ từng xác nhận họ đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập vào tháng 5/2019.

Vào thời điểm đó, Trưởng nhóm phát triển Pixel tại Google – Mario Queiroz – chia sẻ với The Verge rằng “đã bắt đầu nghiên cứu trong một thời gian dài”. Tuy nhiên, Querioz lại cho biết thêm rằng: “Tôi không nghĩ nó sẽ trở thành một sản phẩm thực sự”.

Sau Samsung và Huawei, Google sẽ là hãng smartphone tiếp theo ra mắt điện thoại màn hình gập - ảnh 6
Google từng xác nhận họ đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập vào tháng 5/2019.

Dẫu vậy, theo tài liệu rò rỉ ngày hôm nay, có vẻ như Google đã phát triển thành công chiếc điện thoại gập mang tên gọi Pixel.

9to5Google lưu ý, tài liệu bị rò rỉ chủ yếu đề cập đến việc phát triển hệ điều hành Android cho các thiết bị kể trên, và chưa thể nói lên được điều gì về kế hoạch ra mắt sản phẩm cuối cùng của nhóm phát triển phần cứng tại Google.

Sau Samsung và Huawei, Google sẽ là hãng smartphone tiếp theo ra mắt điện thoại màn hình gập - ảnh 7
Có thể thấy rằng, Google đã có kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại gập mang thương hiệu Pixel.

Theo tài liệu, phải hơn một năm rưỡi nữa mới đến ngày Google phát hành chiếc điện thoại gập của mình, tuy nhiên lịch trình này vẫn có thể thay đổi vào phút cuối. Dẫu vậy, ngay cả khi ngày phát hành thay đổi, thông tin rò rỉ hôm nay vẫn cho chúng ta thấy rằng Google đã có kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại gập mang thương hiệu Pixel.

Vào tháng 11/2018, Google đã cập nhật lại những ứng dụng trên Android, và thêm vào một số tùy chỉnh để có thể tương thích với các thiết bị màn hình gập, thời điểm trước khi Samsung ra mắt chiếc Galaxy Fold thế hệ đầu.

Chia sẻ