Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa

Giới trẻ 14/04/2021 - 22:11

Giờ đây, vợ chồng Harry - Meghan mới cảm thấy hối tiếc về những gì mình đã gây ra cho hoàng gia trong thời gian qua.

Sự ra đi của Hoàng tế Philip là nỗi mất mát lớn lao của hoàng gia Anh trong năm 2021. Trong khi các thành viên hoàng gia đang sát cánh bên nhau để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này thì nhà Sussex vẫn không bỏ qua cơ hội để tạo ra những lùm xùm, thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận.

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa - ảnh 1

Nhà Sussex được cho là “ hối tiếc ” khi thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn.

Drama Meghan không về dự tang lễ Hoàng tế Philip chưa hạ nhiệt thì nhà Sussex tiếp tục làm “dậy sóng” dư luận bằng thông tin mới nhất. Theo đó, cuộc phỏng vấn bom tấn của cặp đôi hoàng gia được lên sóng hôm 7/3 đúng vào thời điểm Hoàng tế Philip đang nằm viện. Bất chấp sự phản đối của các chuyên gia và dư luận vào thời điểm đó, cuộc phỏng vấn vẫn được phát sóng theo đúng kế hoạch.

Trong buổi trò chuyện với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey , Harry và Meghan đã có những chia sẻ gây sốc, cáo buộc hoàng gia phân biệt chủng tộc và không hỗ trợ Meghan thích nghi với cuộc sống mới. Tuy nhiên, mới đây, sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, một nguồn tin thân thiết với nhà Sussex cho biết cặp đôi này hiện thấy “ hối tiếc ” về thời điểm cuộc phỏng vấn lên sóng. Tuy vậy, cặp đôi khẳng định họ không có quyền kiểm soát hay quyết định lúc nào cuộc phỏng vấn được phát sóng.

Theo nguồn tin, cả Công tước và nữ Công tước xứ Sussex đều ước rằng mọi chuyện đã khác. Họ cũng bày tỏ hy vọng mối quan hệ giữa họ với Thái tử Charles và vợ chồng William – Kate một ngày nào đó sẽ tốt lên.

Cặp vợ chồng nói rằng họ thấy cần phải lên tiếng và không còn cách nào khác ngoài việc này. Dù vậy, không có gì phải nghi ngờ về tình yêu và sự kính trọng của Harry và Meghan dành cho Hoàng tế và Nữ hoàng “, nguồn tin nói.

Harry đã không gặp Công tước xứ Edinburgh hơn một năm kể từ sau khi vợ chồng anh quyết định rút khỏi hoàng gia và chuyển tới sống ở Mỹ, quê nhà Meghan. Dù vậy, Harry vẫn có mối quan hệ thân thiết với ông nội và dành những lời lẽ tốt đẹp về ông trong suốt cuộc trò chuyện kéo dài 2 tiếng với bà hoàng truyền thông Mỹ.

Hoàng tử Harry thường chia sẻ về sự thân thiết với ông nội và từng mô tả Hoàng tế Philip như một “hình mẫu về người cha” khác của mình. Nguồn tin cũng nói thêm là Harry thấy buồn khi Hoàng tế không có nhiều cơ hội để gặp gỡ bé Archie và sẽ không bao giờ được nhìn thấy chắt gái sắp chào đời. Tuy vậy, anh cũng mừng vì đã có thể giữ liên lạc với ông bà và đã thực hiện nhiều cuộc gọi qua Zoom với họ trong thời gian ở Mỹ.

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa - ảnh 2

Nhà Sussex vẫn tìm cách khiến mình nổi bật sau sự ra đi của Hoàng tế Philip.

Vào chiều ngày 11/4 (giờ địa phương), Harry đã một mình trở về Anh để chịu tang Hoàng tế, người ra đi thanh thản ở Lâu đài Windsor sáng 9/4. Trong khi đó, Meghan thì ở lại Mỹ, một phần vì các lý do sức khỏe khi đang mang thai ở những tháng cuối, phần vì “không muốn thành tâm điểm chú ý” ở lễ tang.

Thông tin mới nhất ở trên khiến nhà Sussex tiếp tục bị “ném đá” dữ dội. Rõ ràng, nhà Sussex bày tỏ sự hối tiếc vì lên tiếng nhắm vào hoàng gia giữa lúc Hoàng tế Philip bị bệnh nhưng họ lại không nói bất kỳ lời xin lỗi nào đến gia đình. Cặp đôi vẫn ngoan cố khẳng định hành động của họ là không hề sai và là điều cần phải làm.

Vợ chồng Harry – Meghan giờ đây càng khiến dư luận thêm chán ghét khi liên tục giở chiêu trò để thu hút sự chú ý. Điều dư luận cần nhất bây giờ là nhà Sussex hãy im lặng và nếu họ có lên tiếng thì trước tiên hãy gửi lời xin lỗi đến hoàng gia vì những gì họ đã gây ra.

Cuộc phỏng vấn bom tấn của vợ chồng Meghan có phải là một trong những yếu tố khiến bệnh tình Hoàng tế Philip trở nặng?

Nhiều người cho rằng đáng lẽ, vợ chồng Công tước xứ Sussex nên lùi thời gian phát sóng cuộc phỏng vấn thay vì có hành động "bạc bẽo" như vậy.

Thông tin Hoàng tế Philip - chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II - qua đời đã gây bàng hoàng cho công chúng Anh và cả người dân trên khắp thế giới. Được biết, trước khi qua đời, hồi tháng 2 vừa qua, Hoàng tế Philip đã phải nhập viện sau khi thấy không khỏe và được điều trị triệu chứng nhiễm trùng và theo dõi tình trạng tim.

Ông được ra viện một tháng sau đó, sau khi trải qua ca phẫu thuật tim. Chồng Nữ hoàng Anh đã nằm viện suốt 28 ngày tại Bệnh viện King Edward VII và Bệnh viện St Bartholomew. Đây cũng là khoảng thời gian nằm viện lâu nhất của ông.

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa - ảnh 3

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa - ảnh 4

Hình ảnh Hoàng thân Philip sau khi xuất viện.

Trong khoảng thời gian Hoàng tế Philip phải nằm viện điều trị bệnh và theo dõi sức khỏe, Hoàng gia Anh đã phải "hứng một quả bom" là cuộc phỏng vấn của vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan. Dù không nhắc đến Hoàng tế Philip nhưng vợ chồng Hoàng tử Harry đã nhận búa rìu chỉ trích từ phía dư luận khi "nhắm" đúng vào lúc gia đình đang chăm lo cho sức khỏe của ông nội để "nói xấu" gia đình, đặc biệt là vấn đề liên quan đến phân biệt chủng tộc.

Nhiều người cho rằng đáng lẽ, vợ chồng Công tước xứ Sussex nên lùi lại thời gian phát sóng cuộc phỏng vấn thay vì có hành động "bạc bẽo" như vậy.

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa - ảnh 5

Tờ Mirror dẫn nguồn tin cho hay Hoàng tế Philip có biết về cuộc phỏng vấn của Meghan Markle và Hoàng tử Harry với Oprah Winfrey khi đang nằm trong bệnh viện.

Thời điểm đó, một chuyên gia hoàng gia tiết lộ Hoàng thân Philip " có một số lời khuyên hữu ích để giải quyết khủng hoảng của Hoàng gia Anh".

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa - ảnh 6

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa - ảnh 7

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa - ảnh 8

Chuyên gia hoàng gia Roya Nikkhah cho biết Nữ hoàng vẫn nói chuyện với chồng về các vấn đề gia đình trong thời gian ông nằm bệnh viện. Trả lời phỏng vấn The Royal Beat của ban truyền hình Hoàng gia, cô nói: " Chúng tôi nghe tin từ những người thân cận với Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh rằng bà vẫn thảo luận các vấn đề gia đình với chồng và vẫn coi ông là người chủ gia đình, đằng sau hậu trường".

"Tôi nghi ngờ rằng ông ấy đã biết rất nhiều về những gì diễn ra. Tôi nghĩ ông ấy sẽ có một vài lời để nói về cuộc phỏng vấn".

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa - ảnh 9

Trong chương trình, biên tập viên hoàng gia của Mirror, Russell Myers nói thêm: "Hoàng tế Philip có lẽ muốn hàn gắn mọi người với nhau, theo như tôi tưởng tượng. Ông ấy không phải là người làm bất kỳ điều gì vô nghĩa. Tôi chắc rằng lời khuyên của ông ấy sẽ giúp mọi người ổn định và ngừng công kích nhau".

Hoàng tế Philip và Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn năm 1947 và ông là người phối ngẫu của người thực hiện nhiệm vụ hoàng gia lâu nhất trong lịch sử nước Anh. Ông chính thức ngừng thực hiện nghĩa vụ hoàng gia từ năm 2017.

Sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, nhà Meghan lần đầu cảm thấy “hối tiếc” vì cuộc phỏng vấn bom tấn nhưng vẫn ngang ngược tự bào chữa - ảnh 10

Trong lúc Meghan tự tung tự tác sau khi Hoàng tế Philip qua đời, Công nương Kate thể hiện đẳng cấp vượt trội với loạt hành động tinh tế Trong khi Meghan nhờ bạn thân làm náo loạn truyền thông giữa lúc hoàng gia Anh đang đau buồn thì Công nương Kate cho thấy đẳng cấp của mình hơn hẳn em dâu nhiều bậc. Meghan Markle đang nhận nhiều chỉ trích khi để bạn bè thay mình...

Chia sẻ
Giới trẻ