Sau "tình yêu" với cô bé 12 tuổi, thanh niên lĩnh án 7 năm tù

Pháp Luật 18/06/2020 - 16:33

GiadinhNet – Biết H mới học lớp 6 và còn rất trẻ con nhưng Mạnh vẫn ngày ngày nhắn tin bày tỏ tình yêu với cô bé này.

Ngày 18/6, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Mạnh (SN 1999, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) về tội: " Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". Bị hại trong vụ án là cháu H (SN 2007, vào thời điềm xảy ra vụ việc, H mới 12 tuổi).

Cáo trạng của cơ quan công tố cho thấy, Mạnh và cháu H kết bạn với nhau qua mạng xã hội Facebook. Ngày 29/9/2019, sau một thời gian trò chuyện, Mạnh nhắn tin rủ H đi chơi và được cô  bé đồng ý. Đến 14h cùng ngày, Mạnh đi xe máy đến cổng trường đón H về nhà mình ở Thạch Thất. 

Do nhà vắng người, Mạnh rủ H vào phòng ngủ rồi làm chuyện "người lớn" với cô bé 12 tuổi. Đến chiều, khi thấy bố mẹ về, Mạnh lấy xe máy đèo H đi chơi.

Vào thời điểm này, bố mẹ H không thấy con đi học về nên đã chia nhau đi tìm. Khoảng 23h ngày 29/9/2019 bố H bắt gặp Mạnh đang đèo con gái mình về nhà. Biết gặp người nhà của H, Mạnh đèo cô bé quay xe bỏ chạy. Bị bố H đuổi theo "sát nút", Mạnh dừng xe. Lúc này bố H đưa con gái sang xe mình và yêu cầu Mạnh cùng về nhà để nói chuyện. Sợ hãi, Mạnh vứt xe rồi lao xuống ruộng.

Tuy nhiên anh trai H và bố cô gái đã nhanh chân đuổi theo bắt giữ được Mạnh đưa về nhà. Tại đây, Mạnh thừa nhận đã có quan hệ "người lớn" với cô bé. Gia đình H lập tức làm đơn trình báo với cơ quan công an.

Tại phiên xét xử sáng 18/6, mặc dù gia định Mạnh đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 100 triệu. Phía gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ cho Mạnh. Tuy nhiên, HĐXX nhận định, việc Mạnh có quan hệ tình dục với H và được sự đồng ý của H nhưng do cô bé mới 12 tuổi nên hành vi  của Mạnh là nghiêm trọng, xâm phạm đến sức khoẻ, tinh thần, tâm lý của trẻ em.

Với nhận định trên, HĐXX – TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Mạnh 7 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Thanh Sơn