Sau 10 năm, ''Twilight'' được đề nghị làm lại với kỹ xảo hoành tráng

Giải trí 27/10/2018 - 10:01

Sau 10 năm, không chỉ đạo diễn mà nam diễn viên từng góp mặt trong loạt phim ''Twilight'' cũng bày tỏ hy vọng phim được làm lại với nhiều kỹ xảo điện ảnh cùng ngân sách lớn hơn.

Mới đây, trả lời phỏng vấn trên tờ Cinema Blend, nam diễn viên Kellan Lutz - người đóng vai ma cà rồng Emmett Cullen đề nghị Hollywood nên làm mới series Twilight (Chạng vạng) hoặc ít nhất là phần đầu tiên. 

Chia sẻ này của Kellan Lutz nằm trong dịp kỷ niệm 10 năm kể từ khi phần phim đầu tiên của Chạng vạng ra mắt khán giả. Phim dựa trên bộ tiểu thuyết bán chạy của Stephenie Meyer, Twilight chinh phục giới trẻ mạnh mẽ, tạo nên hiện tượng lan truyền khắp thế giới dù bị đánh giá có nội dung dở tệ. 

Được kể qua góc nhìn của cô nữ sinh trung học Bella Swan (Stewart đóng), Twilight thắng lớn khi kiếm về gần 400 triệu USD. Sau đó là 4 phần tiếp New Moon, Eclipse, Breaking Dawn Part 1  2. Tổng cộng, doanh thu của toàn loạt phim lên tới con số khổng lồ là 3,4 tỷ USD">3,4 tỷ USD.

Sau 10 năm, ''Twilight'' được đề nghị làm lại với kỹ xảo hoành tráng - ảnh 1
Loạt phim Twilight trở thành hiện tượng điện ảnh khi thu về hơn 3,4 tỷ USD. 

Không chỉ đoạt doanh thu cao, loạt phim Twilight đã trở thành hiện tượng văn hoá đại chúng của Mỹ mà không nhiều thương hiệu có thể vượt qua trong 10 năm qua.

Hiện tại, việc remake (làm lại), reboot (làm mới), sequel (làm phim hậu truyện) hay spin-off (ăn theo) các tác phẩm nổi tiếng trở thành xu hướng nổi bật tại Hollywood trong nhiều năm qua.

Trong đó, việc tái khởi động loạt phim Twilight - thương hiệu điện ảnh đình đám dành cho giới trẻ không nằm ngoài sự kỳ vọng của khán giả.

Chia sẻ với tờ Cinema Blend, nam diễn viên Kellan Lutz bày tỏ hy vọng: "Tôi nghĩ Twilight nên có thêm phiên bản làm mới. Trong cả loạt phim, Twilight có kinh phí thấp nhất trong số các tập phim New Moon, Eclipse, Breaking Dawn. Tôi có thể tưởng tượng Catherine Hardwicke sẽ làm gì nếu cô ấy có nhiều hơn hẳn con số 37 triệu kinh phí của phần đầu tiên".

Sau 10 năm, ''Twilight'' được đề nghị làm lại với kỹ xảo hoành tráng - ảnh 2
Phần đầu của Twilight bị giới hạn về ngân sách và kỹ xảo.  

Anh cho rằng khi làm lại Twilight, bộ phim có thể được sử dụng kỹ xảo CGI để tăng độ hoành tráng, mãn nhãn cho phim. Kỹ xảo là điều mà 10 năm trước vẫn còn hạn chế.

"Tôi nghĩ rằng kỹ xảo điện ảnh đã phát triển không ngừng và vươn lên đến đỉnh cao mới trong các bộ phim gần đây. Điều đó giúp khán giả cảm nhận ma cà rồng thực sự như thế nào trên màn ảnh rộng. Mong rằng cuộc hành trình dài 5 năm giữa cô nàng Bella và gia tộc ma cà rồng Cullen sớm được tái hiện", nam diễn viên bày tỏ. 

Sau 10 năm, ''Twilight'' được đề nghị làm lại với kỹ xảo hoành tráng - ảnh 3
Twilight kỷ niệm 10 năm khi phần đầu tiên của phim được ra mắt công chúng vào năm 2008. 

Gần đây, đạo diễn Catherine Hardwicke cũng chia sẻ với tờ CinemaBlend là hy vọng nếu được chỉ đạo bộ phim làm mới, cô sẽ bổ sung nhiều hiệu ứng CGI cùng những pha hành động mãn nhãn - điều mà không thể có được với lượng ngân sách hạn hẹp 10 năm trước.

Lý do khác cho Twilight nên được xem xét để khởi động lại xuất phát từ việc xu hướng phim có trọng tâm về phái nữ mạnh mẽ trên màn ảnh đang là đề tài được Hollywood quan tâm như trường hợp của Wonder Woman, Captain Marvel.