Sau 3 tháng chờ đợi, sinh viên HUFLIT đã được nhận bằng tốt nghiệp

Giáo dục 20/01/2019 - 21:31

Sau nhiều tháng chờ đợi, 1.180 sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP HCM (Huflit) đã được nhận bằng tốt nghiệp.

Sau 3 tháng chờ đợi, sinh viên HUFLIT đã được nhận bằng tốt nghiệp - ảnh 1

Ông Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP HCM trao giấy khen cho sinh viên tốt nghiệp loại giỏi là thủ khoa toàn trường

Ngay sau khi được UBND TP HCM chấp thuận nghị quyết số 311/NQ-HĐQT ngày 30-10-2018 của HĐQT HUFLIT về việc phân công nhiệm vụ phụ trách, điều hành trường cho đến khi có quyết định công nhận hiệu trưởng mới, TS Trần Thanh Nhàn, phó hiệu trưởng - phụ trách điều hành trường đã ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên được tổ chức sáng 18-1 tại Nhà hát Hòa Bình - TP HCM.

1.180 tân cử nhân được nhận bằng thuộc các ngành: Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Quan hệ quốc tế, Du lịch khách sạn, Quản trị kinh doanh quốc tế, Đông phương, Kinh tế - Tài chính, Luật.

Tại buổi lễ, HUFLIT đã khen thưởng 61 sinh viên tốt nghiệp đạt loại Giỏi, trong đó có 1 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi là thủ khoa toàn trường, tổng số tiền thưởng là 216 triệu đồng.

Ông Trần Quang Nam, nguyên là Hiệu trưởng Huflit, bị tố sử dụng bằng không được Bộ GD-ĐT công nhận.

Ngày 30-10-2018, HĐQT HUFLIT đã ra quyết định miễn nhiệm hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam và có tờ trình gửi UBND TPHCM đề nghị không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Nam.

HĐQT HUFLIT cũng ra nghị quyết phân công TS Trần Thanh Nhàn, phó hiệu trưởng - phụ trách điều hành trường.

Ngày 10-12-2018 Cục quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản trả lời không công nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam.

Ngày 7-1-2019, UBND TP HCM ra quyết định không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng HUFLIT.

Những vấn đề bất ổn về nhân sự này khiến trường không có người đủ thẩm quyền theo luật ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên, hệ quả là việc nhận bằng tốt nghiệp của sinh viên bị chậm hơn 3 tháng so với quy định.

Tin-ảnh: H. Lân