Sau bữa tối, tôi chưa kịp khoe mẹ chồng về buổi tiếp đãi đối tác thì đã bị bà chê trách một trận tơi bời

20/04/2018 - 19:18 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Tôi may mắn làm dâu trong gia đình có bố mẹ chồng là doanh nhân nên suy nghĩ rất thoáng. Mẹ chồng của tôi rất khéo léo trong ứng xử. Tôi là giáo viên mà vẫn “ngả mũ” sát đất trước bà về khoản ấy.

Công việc của tôi chủ yếu chỉ tiếp xúc với các em học sinh và phụ huynh. Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, tôi luôn là người đơn giản. Mẹ chồng tôi hiểu con dâu nên hiếm khi chê trách vì điều đó. Vì thế, mối quan hệ giữa hai mẹ con rất tốt đẹp.

Mẹ chồng tôi cáng đáng từ những việc nhỏ trong gia đình đến những hợp đồng lớn ở công ty. Nhờ có mẹ chồng, vợ chồng tôi được sở hữu cơ ngơi đàng hoàng. Nhiều người bạn của tôi coi bà là mẹ chồng kiểu mẫu thời nay.

Vì lịch đi dạy chính, dạy thêm của tôi gần như kín cả tuần. Vậy nên, chỉ cuối tuần, tôi mới hiếm hoi được nghỉ một ngày. Đa số tôi dành thời gian đó cho con nhỏ và chồng. Tuy nhiên, tuần vừa rồi, mẹ chồng có việc nhờ tôi làm.

Sau bữa tối, tôi chưa kịp khoe mẹ chồng về buổi tiếp đãi đối tác thì đã bị bà chê trách một trận tơi bời - Ảnh 1.

Dù tôi và bác mới chỉ gặp nhau nhưng bác luôn gọi tôi rất thân mật bằng "con gái". (Ảnh minh họa)

Bác bạn thân của mẹ chồng, cũng là đối tác tin cậy của công ty gia đình tôi từ nước ngoài về Hà Nội chơi. Nhưng mẹ chồng bận do lịch trình sắp xếp từ trước nên nhờ tôi dẫn bác ấy dạo chơi phố phường.

Bác ấy là người thân thiện và hài hước. Dù tôi và bác mới chỉ gặp nhau nhưng bác luôn gọi tôi rất thân mật bằng “con gái”. Sau khi nghe bác tâm sự rất nhớ món Việt Nam, tôi liền dẫn bác ra mấy quán ăn vỉa hè. Dù ban đầu bác còn e dè trong không khí chật chột, nóng bức của quán, nhưng bác nhanh chóng hòa nhập để ăn uống thả ga cùng tôi.

Tôi giữ phép lịch sự nên đưa bác về tận nhà. Tối đến, khi tôi định hào hứng khoe mẹ chồng về buổi đi chơi thì thấy nét mặt mẹ sa sầm. Sau bữa tối, mẹ chồng gọi tôi ra nói chuyện riêng. Với vẻ mặt nghiêm nghị, bà chê trách tôi đã làm bà mất mặt. Việc đưa người bạn thân, cũng là đối tác của mẹ chồng đi ăn tại những nơi kém sang trọng như vỉa hè đã làm xấu hình ảnh của bà trong mắt bạn bè.

Sau bữa tối, tôi chưa kịp khoe mẹ chồng về buổi tiếp đãi đối tác thì đã bị bà chê trách một trận tơi bời - Ảnh 2.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi không phục cách ứng xử của bà. (Ảnh minh họa)

Tôi nói lý đôi chút. Ngay lập tức, mẹ chồng dạy tôi rằng dù ăn món truyền thống dân tộc cũng phải đến nhà hàng lớn. Mẹ chồng tôi không thiếu tiền để có thể mời bạn thân một bữa ăn sang trọng.

Dù hành động của tôi không vô lễ nhưng vẫn phải cúi đầu im lặng nghe mẹ chồng lớn tiếng. Đây cũng là lần đầu tiên tôi không phục cách ứng xử của bà. Tình cảm đâu phải cứ cần vật chất xa hoa phải không các chị em?

Chồng biết tôi ấm ức nhưng không dám nói với mẹ. Anh còn nói, nếu tôi ngang ngược để mẹ “đuổi” ra ở riêng thì khổ cả nhà. Riêng tôi chỉ thấy mẹ chồng độc đoán mà không tìm ra cách hợp lí để phản kháng các chị các mẹ ạ! Chẳng lẽ cứ nuốt ấm ức này vào trong lòng?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.