Sau Tết Dương lịch, học sinh nhiều nơi vẫn nghỉ học do rét đậm

Giáo dục 02/01/2019 - 15:45

Sau kì nghỉ Tết Dương lịch 2019 kéo dài 4 ngày, nhiều nơi học sinh có thể vẫn chưa quay lại trường do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại.

 

Sau Tết Dương lịch, học sinh nhiều nơi vẫn nghỉ học do rét đậm - ảnh 1 Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS nghỉ học nếu nhiệt độ dưới 7 độ C.


Kì nghỉ Tết Dương lịch 2019 bắt đầu từ ngày 29/12/2018 đến hết ngày 1/1/2019, theo kế hoạch, hôm nay (2/1), giáo viên, học sinh sẽ quay lại trường học. Tuy nhiên, thời gian nghỉ có thể sẽ kéo dài hơn để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài như những ngày qua.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT TP Hà Nội, Hà Giang, Bắc Giang, Lạng Sơn, Lai Châu... gửi các trường, phòng giáo dục trực thuộc theo dõi thường xuyên thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trên kênh VTV1, Đài THVN vào khoảng 6h hàng ngày, căn cứ vào thời tiết thực tế mỗi địa phương, các trường được phép chủ động cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS nghỉ học nếu nhiệt độ dưới 7 độ C.

Thông báo rõ quy định nghỉ rét với tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện liên lạc (qua tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc loa truyền thanh của nhà trường, địa phương, dán thông báo trước cổng trường...) để quản lí và đảm bảo sức khoẻ của học sinh trong thời gian nghỉ.

Trong thời gian nghỉ học do trời rét đậm, rét hại nhà trường cần bố trí cán bộ, giáo viên trực để quản lí những học sinh vẫn đến trường, không để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Nhà trường nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục nếu không đủ ấm.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học cho phù hợp. Khi có rét đậm, rét hại, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục, ngoại khóa ngoài trời.

Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường có học sinh bán trú, cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cho học sinh (phòng nội trú, bán trú phải đảm bảo an toàn và đủ ấm đối với học sinh; thức ăn phục vụ học sinh phải nóng và tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm).

Có phương án bố trí học bù để đảm bảo thời gian theo đúng quy định chương trình của Bộ GD&ĐT cũng như kế hoạch thời gian năm học của UBND tỉnh, TP.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có sự việc bất thường xảy ra, các đơn vị kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT để phối hợp xử lý.

HOA HẠ

Loading...