Sẽ đổi vị trí đồn biên phòng phục vụ dự án FLC?

19/04/2018 - 10:56 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Sẽ đổi vị trí đồn biên phòng phục vụ dự án FLC?

() - UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu cả hệ thống chính trị quyết tâm, đồng hành cùng Tập đoàn FLC để đáp ứng yêu cầu về tiến độ thực hiện dự án.

  Ngày 18/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe báo cáo và cho ý kiến phương án quy hoạch giai đoạn 1  dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn.

  Theo thông báo này, ngày 17/4, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo và cho ý kiến đối với phương án quy hoạch giai đoạn 1 dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu-Lý Sơn.

  Đại diện Tập đoàn FLC và đơn vị tư vấn đã tham dự cuộc họp này.

  Se doi vi tri don bien phong phuc vu du an FLC?
  Đại diện Tập đoàn FLC phát biểu tại cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: quangngai.gov.vn

  UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất với ranh giới và phương án quy hoạch giai đoạn 1 dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Sơn - Lý Châu do Tập đoàn FLC đề xuất, tổng diện tích lập quy hoạch giai đoạn 1 của dự án là 1.243ha.

  Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Tập đoàn FLC và đơn vị tư vấn chỉnh sửa, hoàn thiện phương án quy hoạch trước khi báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến theo quy định.

  Trong đó, cần bổ sung các nội dung: Điều chỉnh vị trí đầu tư xây dựng Đồn Biên phòng Bình Hải về phía  Tây tuyến đường Bắc Nam Vạn Tường;

  Nghiên cứu bổ sung khu vực Gành Yến vào ranh giới lập quy hoạch của dự án gắn với bảo tồn và phát huy hiện trạng điều kiện tự nhiên của khu vực;

  Bố trí khu vực tái định cư phù hợp cho cư dân ngư nghiệp và đất ở dân cư ven biển, các tuyến đường ra biển, đường ven biển để phục vụ nhu cầu cộng đồng dân cư (trung bình 8km bố trí 1 tuyến đường ra biển);

  Nghiên cứu vị trí phù hợp để đề xuất đầu tư dự án tại huyện đảo Lý Sơn, tránh chồng lấn với các dự án khác đã được cấp thẩm quyền cho chủ trương nghiên cứu khảo sát.

  Se doi vi tri don bien phong phuc vu du an FLC?
  Công văn hỏa tốc thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến dự án FLC Bình Châu-Lý Sơn.

  Khẳng định dự án trên được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh kêu gọi Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư nhằm phát huy các lợi thế về điều kiện địa hình tự nhiên để phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu cả hệ thống chính trị quyết tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đáp ứng yêu cầu về tiến độ thực hiện dự án.

  Theo thống nhất giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và Chủ tịch Tập đoàn FLC, dự kiến dự án sẽ vào ngày 19/5. Tuy nhiên, hiện lãnh đạo tỉnh mới giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi nghiên cứu đề xuất các vị trí bố trí đất tái định cư phù hợp cho người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án.

  Chủ tịch Quảng Ngãi cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tạm dừng các thủ tục để đầu tư xây dựng dự án Đồn Biên phòng Bình Hải, huyện Bình Sơn để điều chỉnh đến vị trí khác phù hợp.

  Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 xem xét, thống nhất điều chỉnh các vị trí đất quốc phòng nằm trong phạm vi ranh giới của dự án.

  Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi khẩn trương tham mưu UBND tỉnh trình các bộ, ngành Trung ương và Thủ tướng Chính phủ xem xét điều chỉnh một số vị trí nằm trong quy hoạch chung KKT Dung Quất từ đất công nghiệp sang đất thương mại, dịch vụ để triển khai dự án.

  Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đang xin ý kiến của Ban Thường vụ  Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh để thống nhất ứng trước khoản kinh phí 500 tỷ đồng thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho dự án.

  Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn (giai đoạn 1) có tổng quy mô thực hiện 1.243 ha thuộc địa giới hành chính các xã Bình Hải, Bình Hòa, Bình Phú, Bình Châu, huyện Bình Sơn và đảo nhỏ thuộc xã An Bình, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

  Các hạng mục chính gồm: Sân Golf 18 hố; Khách sạn 5 sao và Trung tâm hội nghị quốc tế 1500 chỗ; các khu trung tâm thương mại, các khu Shophouse; khu biệt thực sinh thái, biệt thự nghĩ dưỡng; các khu ở tầng thấp; các khu vui chơi, giải trí; các khu resort hưởng biển; các tiện ích chăm sóc sức khỏe, không gian xanh.

  Minh Thái

  • Tìm niềm tin nơi doanh nghiệp Tìm niềm tin nơi doanh nghiệp

   Thị trường chứng khoán (TTCK) tiếp tục đỏ sàn vào phiên cuối tuần, mặc cho những dự báo tích cực về nền kinh tế 2018 liên tục được đưa ra bởi các cơ quan chức năng.

  • Khai trương hoạt động Vietcombank Lào Khai trương hoạt động Vietcombank Lào

   Ngày 19/10/2018, tại Vientiane - Lào, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức khai trương hoạt động Ngân hàng TNHH Ngoại thương Việt Nam tại Lào (Vietcombank Lào).  

  • Giá vàng hôm nay 22/10: 79% chuyên gia dự đoán vàng sẽ tăng Giá vàng hôm nay 22/10: 79% chuyên gia dự đoán vàng sẽ tăng

   Tuần trước chứng kiến những phiên giao dịch khởi sắc của vàng. Mở đầu tuần ở mức 1.220 USD, vàng liên tục tăng cao và ngấp nghé ngưỡng 1.230 USD. Trong những phiên cuối tuần, vàng tuy có giảm nhẹ so với mức đỉnh trên những vẫn giằng co quanh giá cao là 1.226-1.227 USD. Lý giải về xu hướng lạc quan của vàng, Carsten Fritsch – chuyên gia phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho rằng vàng đang tìm thấy hỗ trợ từ tâm lý né tránh rủi ro ...

  • Khách sạn tình yêu 2 triệu/giờ: Ra vào lối bí mật, tránh gặp người quen Khách sạn tình yêu 2 triệu/giờ: Ra vào lối bí mật, tránh gặp người quen

   Để phục vụ những cặp vợ chồng muốn có không gian riêng, những đôi tình nhân cần sự ngọt ngào - kín đáo, du khách nước ngoài muốn trải nghiệm... loại hình dịch vụ “khách sạn tình yêu/tình dục” đang ngày càng được mở rộng, phát triển ở Nhật. 1. Xuất hiện từ rất sớm và phát triển bền vững Khách sạn tình dục từ lâu đã trở thành một trong những nét riêng của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Loại hình khách sạn này từng được thành lập từ thời kỳ Edo (1600-1868), là nơi làm việc của các geisha. ...

  • Nữ tỷ phú từng giàu nhất Trung Quốc mất 2/3 tài sản trong một năm Nữ tỷ phú từng giàu nhất Trung Quốc mất 2/3 tài sản trong một năm

   Sau khi giá cổ phiếu của Lens Technology giảm sâu vì chiến tranh thương mại, Chu Quần Phi đã trở thành tỷ phú Trung Quốc có khối tài sản bị bốc hơi nhiều nhất trong năm qua.