Sếp cũ của Xiaomi sang làm tân CEO ứng dụng đình đám TikTok

Công nghệ 02/05/2021 - 18:33

Ông Chew từng là người đóng vai trò quan trọng trong màn IPO thành công của Xiaomi trên sàn chứng khoán Hong Kong.

ByteDance mới đây bổ nhiệm ông Shouzi Chew (người Singapore) nắm giữ vị trí CEO của nền tảng chia sẻ video ngắn được yêu thích TikTok. Trong trường hợp bạn chưa biết, ByteDance là chủ sở hữu của TikTok.

Sếp cũ của Xiaomi sang làm tân CEO ứng dụng đình đám TikTok - ảnh 1

(Ảnh: Bloomberg)

Trước đó, ông Chew là giám đốc tài chính của ByteDance. Sau thay đổi nói trên, ông Chew tiếp tục kiêm nhiệm vị trí này. “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng đội ngũ quản lý có chiều sâu và mạnh mẽ trong khi tiến đến nấc thang thành công tiếp theo của TikTok”, ông Chew chia sẻ với báo giới.

Sếp cũ của Xiaomi sang làm tân CEO ứng dụng đình đám TikTok - ảnh 2

(Ảnh: Yahoo)

Bà Vanessa Pappas, CEO tạm thời của TikTok sau khi ông Kevin Mayer đột ngột rời công ty hồi năm ngoái, sẽ nắm giữ vị trí giám đốc vận hành. Về phần mình, ông Zhang Yiming, CEO ByteDance, nói rằng ông Chew sẽ mang đến chiều sâu cho đội ngũ, tập trung vào các lĩnh vực như quản trị doanh nghiệp và triển khai chiến lược kinh doanh dài hạn. Ông Chew từng làm việc ở một công ty đầu tư có khoản đầu tư sớm vào ByteDance, theo Reuters.

Sếp cũ của Xiaomi sang làm tân CEO ứng dụng đình đám TikTok - ảnh 3

(Ảnh: FT)

Ông Chew học đại học ở London, Anh và có bằng MBA ở Đại học Harvard. Từ năm 2015 đến năm 2020, ông là giám đốc tài chính của Xiaomi. Trong khoảng thời gian làm việc tại đây, ông cũng lãnh đạo bộ phận kinh doanh quốc tế trong một năm. Ông Chew đóng vai trò quan trọng trong màn IPO thành công của Xiaomi trên sàn chứng khoán Hong Kong.

Sếp cũ của Xiaomi sang làm tân CEO ứng dụng đình đám TikTok - ảnh 4

(Ảnh: LA Times)

Năm ngoái, TikTok gặp nhiều khó khăn khi bị cấm hoạt động ở Ấn Độ và bị buộc phải yêu cầu bán mảng vận hành ở Mỹ. Dưới thời ông Donald Trump, TikTok bị yêu cầu tìm kiếm đối tác mua lại ở Mỹ nếu không sẽ bị cấm hoạt động. Dù vậy, hiện tương lai của TikTok ở Mỹ vẫn còn chưa rõ ràng khi chính quyền của ông Joe Biden sẽ xem xét lại vấn đề.

Thái Sơn - CTV