Sếp lớn FIFA tiết lộ bi quan, ĐT Việt Nam dễ ngồi chơi xơi nước hết 2020

Thể thao 15/04/2020 - 00:02

Phó Chủ tịch FIFA tiết lộ nhiều khả năng các trận đấu cấp ĐTQG trên thế giới sẽ không thể hoàn thành trong năm 2020.

Đại dịch Covid-19 là sự kiện tiêu điểm của năm 2020 và bóng đá đã bị gạt sang một bên. Các trận đấu, các giải đấu ở cấp CLB đều phải hoãn hết và các trận đấu chính thức lẫn giao hữu của các đội tuyển quốc gia cũng phải bị dời lịch. Các liên đoàn bóng đá giờ đều chờ xem khi nào dịch bệnh thuyên giảm để bàn kế hoạch đá tiếp.

Sếp lớn FIFA tiết lộ bi quan, ĐT Việt Nam dễ ngồi chơi xơi nước hết 2020 - ảnh 3

Bóng đá cấp đội tuyển đang phải tạm ngừng trên toàn thế giới, nhưng chưa chắc đá tiếp nhanh như cấp CLB

Nhưng nếu như các CLB có thể tính được phương án bởi họ rất cần tiền để duy trì hoạt động, với các đội tuyển quốc gia thì việc thi đấu có thể phải xếp sang một lúc khác, hay thậm chí một năm khác. Đó là tinh thần chung từ phát biểu của Phó chủ tịch FIFA Victor Montagliani, người đồng thời là Chủ tịch của CONCACAF.

ADS

Ông Montagliani đang đứng đầu một nhóm của FIFA lo việc nghiên cứu những ảnh hưởng của dịch bệnh lên các trận đấu chính thức cũng như phân tích thời điểm khi nào thích hợp để tổ chức lại. Các trận diễn ra trong tháng 3 và tháng 6 đã dời xuống tháng 9, 10 và 11, nhưng ông nói có khả năng các trận đấu đó cũng sẽ phải hoãn và mọi trận đấu quốc tế sẽ chỉ đá tiếp khi bước sang năm 2021.

Trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn AP, ông Montagliani nói: “Cá nhân tôi nghĩ các đội tuyển quốc gia đá lại trong năm nay sẽ là một thách thức lớn, không chỉ vấn đề y tế mà còn vấn đề di chuyển giữa các quốc gia. Bóng đá trong nước vẫn là một ưu tiên hàng đầu”.

Sếp lớn FIFA tiết lộ bi quan, ĐT Việt Nam dễ ngồi chơi xơi nước hết 2020 - ảnh 4

ĐT Việt Nam có thể chẳng đá trận nào trong năm 2020

“Các trận tháng 9 thực tế chúng tôi vẫn đang đặt ở trạng thái có thể thi đấu, nhưng với tình hình hiện tại chúng ta phải chờ đợi việc kế hoạch thay đổi. Đưa các trận đấu quốc tế sang năm 2021 sẽ là giải pháp an toàn nhất dù sau đó tất nhiên lịch các giải chính thức sẽ phải có sự điều chỉnh”.

Nếu FIFA quyết định hoãn tất cả các trận đấu quốc tế chính thức trong năm 2020 thì ĐT Việt Nam cũng sẽ phải đợi sang năm sau để tiếp tục chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Nhưng còn AFF Cup? Đấu trường này không thuộc FIFA nhưng Indonesia, Malaysia, Philippines đều đã có trên 4.000 ca mắc và Singapore cũng đã gần 3.000 ca, Thái Lan hơn 2.500 ca nhiễm nhưng số ca bị nghi ngờ lên tới gần 35.000 người.

Do đó mà việc tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup sẽ rất mạo hiểm chừng nào dịch còn chưa bị xóa sổ tại tất cả các quốc gia Đông Nam Á. Khả năng AFF Cup không tổ chức sẽ là rất lớn và ĐT Việt Nam có thể phải đợi sang năm để đá tiếp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sep-lon-fifa...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sep-lon-fifa-tiet-lo-bi-quan-dt-viet-nam-de-ngoi-choi-xoi-nuoc-het-2020-c9a762770.html