Sếp viện cớ ''làm việc ở nhà mùa dịch'' để không trả lương ngoài giờ

Tâm sự 24/04/2020 - 12:45

Tôi thắc mắc thì sếp bảo tiền này đã được bù trừ vào thời gian di chuyển đến công ty nên không tính là ngoài giờ.

Tôi đang làm việc cho một công ty cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho khách hàng. Từ giữa tháng ba công ty đã cho toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà để tránh dịch Covid-19.   

Thời gian làm việc ở nhà tôi thực sự rất strees. Mỗi ngày thức dậy lại đối diện với máy tính trong bốn bức tường ngột ngạt. Họp nhóm, họp với sếp qua video, phải kiểm tra thư của khách hàng từng dự án để điều chỉnh theo ý họ. Có thể nói chỉ rời máy tính lúc ăn uống và vệ sinh cá nhân.

Tôi vẫn làm ngoài giờ (overtime) đều đặn. Nhưng tôi lại nhận thông báo sẽ không được nhận tiền làm ngoài giờ trong thời gian làm việc ở nhà. Tôi hỏi thì sếp trả lời rằng: công ty chủ động cho làm việc ở nhà là tạo điều kiện cho nhân viên làm việc an toàn. Thời gian làm thêm giờ ở nhà được bù trừ vào thời gian đi lại, di chuyển đến công ty nên sẽ không được tính. Rồi sếp còn nói thời gian này nhiều người thất nghiệp đầy ra, nhân viên chúng tôi được trả lương là may mắn rồi sao còn đòi hỏi tiền ngoài giờ như trước.

Tôi và nhiều đồng nghiệp ấm ức vì chuyện này. Làm thêm giờ cũng là hao tổn công sức và chất xám của nhân viên. Nếu có khó khăn thì công ty có thể xin nhân viên nợ lại, khi nào doanh thu tốt sẽ bù. Tôi đang không biết nên bỏ qua hay quyết đề nghị công ty trả đủ tiền?

>>Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

DarkHorse

Sếp viện cớ ''làm việc ở nhà mùa dịch'' để không trả lương ngoài giờ - ảnh 1
'Người nghèo mong con lương cao, người giàu dạy con làm chủ'
Sếp viện cớ ''làm việc ở nhà mùa dịch'' để không trả lương ngoài giờ - ảnh 2
'Thà làm thuê cho công ty lớn hơn làm chủ doanh nghiệp nhỏ'