Sếp VNG: Viettel, Mobifone kêu mất doanh thu là bình thường

Kinh tế 30/08/2013 - 11:31

(Thị trường) - Ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc Công ty VNG (đơn vị cung cấp ứng dụng Zalo) cho biết, Bộ Thông tin Truyền thông sẽ nghiên cứu và đưa ra biện pháp quản lý dịch vụ OTT chứ chưa đề xuất việc thu phí các dịch vụ như Zalo, Viber. Trao đổi với PV Đất Việt, ông Minh cho hay chưa nghe thông tin sẽ thu phí các dịch vụ OTT bao giờ. ''Theo như tôi biết thì Bộ Thông tin Truyền thông sẽ nghiên cứu và đưa ra một biện pháp quản lý dịch vụ OTT, còn chuyện thu phí hay như ...

(Thị trường) - Ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc Công ty VNG (đơn vị cung cấp ứng dụng Zalo) cho biết, Bộ Thông tin Truyền thông sẽ nghiên cứu và đưa ra biện pháp quản lý dịch vụ OTT chứ chưa đề xuất việc thu phí các dịch vụ như Zalo, Viber.
Trao đổi với PV Đất Việt, ông Minh cho hay chưa nghe thông tin sẽ thu phí các dịch vụ OTT bao giờ.
 
"Theo như tôi biết thì Bộ Thông tin Truyền thông sẽ nghiên cứu và đưa ra một biện pháp quản lý dịch vụ OTT, còn chuyện thu phí hay như thế nào thì tôi không biết vì nó không nằm trong đề xuất của Bộ Thông tin Truyền thông" - Ông Minh nói
 
Cũng theo ông Minh, việc đưa ra khung pháp lý là chuyện cần thiết vì đây là dịch vụ cung cấp cho người dân. "Còn đối với tôi, điều mà tôi quan tâm nhất là khung pháp lý làm sao cân bằng được quyền lợi của người dùng và phải đảm bảo sự cân bằng giữa các doanh nghiệp" - Ông Minh cho biết.
 
no image
Tổng giám đốc Công ty VNG (đơn vị cung cấp ứng dụng Zalo) cho biết, chưa từng nghe đến đề xuất thu phí dịch vụ OTT.

Quyền lợi người dùng quan trọng nhất

Trả lời câu hỏi nếu người dùng các dịch vụ như Viber, Zalo... sẽ bị thu phí thì có ảnh hưởng, tác động tới đơn vị quản lý như VNG như thế nào, ông Minh cho biết không muốn bình luận dựa trên những thông tin không chính thức. 

"Quan điểm của tôi là tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đều phải lấy quyền lợi của người dùng là quan trọng nhất. Nếu người dùng không hạnh phúc hoặc không vui vẻ thoải mái thì trước sau gì cũng sẽ không được lâu dài. 
 
Còn chuyện chính sách của Nhà nước đưa ra quản lý như thế nào thì tôi nghĩ các nhà quản lý người ta sẽ nghiên cứu kỹ sao cho có chính sách phù hợp với tình hình của thị trường" - Tổng giám đốc VNG cho biết.
 
Trước việc một số nhà mạng như Viettel, Mobifone... cho rằng, dịch vụ OTT khiến cho doanh thu của các đơn vị này bị sụt giảm, ảnh hưởng, tác động lớn đến việc phát triển các dịch vụ khác nên phải cần phải có biện pháp quản lý, ông Minh cho biết: điều này là rất bình thường. 
 
"Ví dụ như email ảnh hưởng đến dịch vụ thư truyền thống thì đấy là quy luật của phát triển công nghệ, viễn thông. Chắc chắn là nó có sự ảnh hưởng, chẳng hạn như thị trường điện thoại di động sẽ bị ảnh hưởng, điện thoại để bàn.
 
Hay thị trường điện thoại di động có chức năng chụp ảnh sẽ ảnh hưởng đến máy ảnh truyền thống. Những công nghệ ngày càng mới thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công nghệ cũ. Cho nên cơ quan nhà nước phải có sự nghiên cứu thật kỹ để có chính sách phù hợp".
 
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Thông tin Truyền thông xây dựng, ban hành chính sách quản lý đối với các dịch vụ liên lạc miễn phí trên mạng internet (OTT).
 
Đó là các loại dịch vụ như Viber, Zalo, Kakao Talk... đã khá quen thuộc với người sử dụng di động ở Việt Nam.
 
Theo một chuyên gia (không muốn nêu tên) cho rằng, trong tương lai, người sử dụng OTT sẽ không được dùng thoải mái như hiện nay và sẽ bị thu phí, giống như chính sách quản lý đang áp dụng ở Hàn Quốc.

Nhà mạng kêu gào thua lỗ vì OTT

Các mạng di động tại Việt Nam kêu thất thu bởi dịch vụ OTT và đã có kiến nghị với Bộ Thông tin Truyền thông về việc phải quản lý các ứng dụng này.
 
Cụ thể, trong một hội nghị của Bộ Thông tin Truyền thông, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã kiến nghị cần tính đến phương án quản lý các ứng dụng OTT bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của các mạng di động.
 
Theo ông Hùng, nếu 40 triệu thuê bao di động đang có của Viettel đều dùng 3G và OTT thì doanh thu của mạng di động này có thể bị giảm 40-50%, bởi dịch vụ thoại, nhắn tin đang chiếm 80% doanh thu của các mạng di động.
 
Đại diện MobiFone cho rằng, dịch vụ nhắn tin, gọi điện miễn phí qua Internet đã làm dịch vụ truyền thống như SMS của các nhà mạng trên thế giới thất thu hơn 13 tỷ USD/năm. Còn theo thống kê của MobiFone, số lượng cuộc gọi trên Viber ở Việt Nam khoảng 280.000 cuộc/ngày và 8,7 triệu SMS/ngày.
 
“Như vậy, mỗi năm nhà mạng ở Việt Nam sẽ tổn thất hơn 1.000 tỷ đồng trong khi lượng tiền data thu về không đáng bao nhiêu” - đại diện MobiFone nhấn mạnh.
 
Tương tự, ông Phan Sào Nam, Chủ tịch HĐQT VTC Online khẳng định, nhà mạng chịu thiệt hại rất lớn do các dịch vụ OTT.
 
“Bản thân tôi trước kia trung bình mỗi tháng sử dụng khoảng 800.000 – 900.000 đồng cước điện thoại nhưng khi dùng các dịch vụ nhắn tin, gọi điện miễn phí qua Internet thì mỗi tháng chỉ mất khoảng 320.000 đồng, trong đó đã bao gồm 120.000 đồng cước 3G” - ông Nam dẫn chứng.
 
Đồng quan điểm với các nhà mạng khác, ông Đỗ Vũ Anh, Trưởng ban viễn thông của VNPT cũng cho rằng, các dịch vụ OTT đang làm ảnh hưởng 9 -10% doanh thu của các mạng di động trên thế giới.

 
Duyên Duyên