Serena - Pliskova: Điểm tựa sân nhà, sức mạnh khó cưỡng (TK US Open)

05/09/2018 - 12:35 - Nguồn: khampha.vn Yêu cầu xóa tin

Đã 4 năm rồi Serena Williams không vô địch Mỹ mở rộng. Tại giải đấu trên sân nhà, cựu tay vợt số 1 thế giới đang rất nỗ lực để chinh phục Grand Slam đầu tiên sau 1 năm rưỡi không được nếm trải cảm giác ngự trị trên đỉnh cao vinh quang.

Serena - Pliskova: Điểm tựa sân nhà, sức mạnh khó cưỡng (TK US Open) - 1

Pliskova đã không thể tạo bất ngờ trước Serena

Tuy thế, Karolina Pliskova - đối thủ của Serena ở tứ kết là tay vợt không hề dễ chơi. Tay vợt người CH Séc hiện đang xếp hạng 8 thế giới, nỗ lực chinh phục Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Song dường như Serena là đỉnh cao mà Pliskova không thể chạm tới chứ đừng nói vượt qua.

Diễn biến trong set đầu tiên chứng tỏ điều đó. Sau 57 phút, Serena hạ gục Pliskova với tỷ số 6-4. Trên đà thắng lợi, tay vợt nước chủ nhà Mỹ tiếp tục thể hiện sự vượt trội trong set 2. Mọi thứ trong set 2 thậm chí còn dễ dàng hơn, sau 37 phút, Serena thắng tiếp 6-3.

Chung cuộc, Serena Williams ghi danh vào bán kết sau khi đánh bại Karolina Pliskova với tỷ số 2-0. Tỷ số cụ thể của các set là 6-4 và 6-3. Đối thủ tiếp theo của Serena ở bán kết là Anastasija Sevastova, người cũng vừa hạ gục Sloane Stephens ở tứ kết.