Serie A ''không cần'' công nghệ xác định bàn thắng

Thể thao 11/04/2013 - 20:57

Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đã nói lên quan điểm của mình khi mà một số giải đấu hàng đầu châu Âu và Thế giới đang thử nghiệm để áp dụng công nghệ goal-line trong các trận đấu.

Trong phát biểu mới nhất của mình trước giới truyền thông, GiancarloAbete cho biết: "Từ ngày đầu tiên của mùa giải đến nay, trọng tàiđã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Tại thời điểm này, tôi chưa thấy được nhu cầu của việc sửdụng công nghệ."

no image

Serie A không cần công nghệ xác đinh bàn thắng.

Tuy từng trải qua nhiều scandal về dàn xếp tỉ số nhưng trong cáctrận đấu ở Serie A các trọng tài thường có quyết định rất chính xác. Điều này được minh chứng khihọ đóng góp khác nhiều trọng tài biên cho UEFA trong các giải đấu ở khắp châu Âu.

Các đây không lâu, khi AC Milan đối đầu với Juventus, tiền vệ SulleyMuntari của chủ nhà đã đưa bóng qua vạch vôi của Juve nhưng trọng tài đã không quan sát thấy điềuđó. Một vài đội bóng ở Ý trong đó có AC Milan đang muốn FIGC áp dụng công nghệ goal-line vào việcxác định bàn thắng đã qua vạch vôi hay chưa.

Tuy nhiên, mong muốn này chắc chắn vấp phải sự kháng cự của các quanchức điều hành Serie A một khi các trọng tài ở giải đấu này mắc rất ít sai sót.

Thiên Bình

TheoReuters