Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi?

Phái đẹp 18/04/2021 - 11:35

Những phần giới thiệu dài dòng, cuộc dạo chơi khắp Sài Gòn của Khánh Vân cùng team Nón lá trong tập 5 không hề liên quan đến "cuộc chiến" Miss Universe.

Tập 5 của series Road to Miss Universe vừa lên sóng. Khác với nội dung 4 tập trước khi khán giả được tận mắt chứng kiến sự chuẩn bị, nỗ lực trau dồi bản thân của Khánh Vân cho hành trình Miss Universe vào tháng 5 tới đây, trong tập này, khán giả liên tục đặt ra câu hỏi đại diện Việt Nam gửi gắm thông điệp gì, kĩ năng gì?

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 1

Nhận định này của khán giả là hoàn toàn có căn cứ bởi xuyên suốt 1 năm bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những hành động, dự án mà Khánh Vân làm chỉ âm thầm được cô thực hiện nên khán giả không có cái nhìn tổng quan nhất cho sự chuẩn bị của đại diện Việt Nam. Khi chuỗi series được ra mắt, đáng lẽ ra Khánh Vân phải có nhiều đất diễn hơn trong từng tập chứ không chỉ riêng gì ở tập 5 này.

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 2 Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 3 Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 4 Fan tranh cãi dữ dội vì tập 5 Road to Miss Universe của Khánh Vân không liên quan đến sự chuẩn bị cho cuộc chiến Hoa hậu Hoàn vũ. 

Trong khi cuộc chiến đang cận kề, các quốc gia đã ồ ạt có mặt ở Mỹ để cân bằng quỹ thời gian, một số quốc gia liên tục tung ra những bộ váy dạ hội dự kiến cho 2 đêm thi bán kết và chung kết, cũng như việc hé lộ trang phục dân tộc cho đêm thi quan trọng National Costume. Trong tập 5, Khánh Vân lại vui vẻ mở cuộc dạo chơi khắp Sài Gòn ôn lại những khoảnh khắc, kỉ niệm đáng nhớ tại Vietnam Why Not cùng Hương Ly và Mâu Thủy. 

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 5 Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 6

Với thời lượng dài hơn 33 phút, tất cả khán giả cứ háo hức chờ đợi sẽ là một thử thách mới tiếp theo dành cho Khánh Vân, có thể là một phần thi phối đồ street style hoặc một thử thách team work cùng các thành viên trong đội Nón Lá

Thế nhưng cuối cùng, những thước phim quay chậm hồi ức về một cuộc thi quảng bá du lịch trước đó được tái hiện trên chiếc xe ô tô chỉ có 3 người có vẻ không ăn nhập cho lắm với cuộc chiến khốc liệt như Miss Universe. 

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 7 Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 8

Với việc quét QC Code để tìm ra 7 địa điểm ở Sài Gòn và ngay lập tức Khánh Vân phải di chuyển tới đó và chỉ để chụp hình càng không liên quan. Nhiều khán giả còn cho rằng, Khánh Vân sẽ làm gì sau những bức hình selfie một cách kĩ càng đó. Vì thực tế, đây không phải là những địa danh để phục vụ cho việc quảng bá hình ảnh của Khánh Vân ở xứ sở cờ Hoa. Nếu chỉ để gom góp cho mình một kỉ niệm đẹp thì chắc có lẽ suốt 2 năm qua, Khánh Vân có nhiều thời gian cho việc ghi hình. 

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 9

Chưa kể tới việc xuất hiện của Hương Ly và Mâu Thủy cũng không khiến mọi người trông chờ quá nhiều. Nếu chỉ để được gặp lại 2 thành viên trong đội Nón Lá thì Khánh Vân nên dành riêng một quỹ thời gian khác để hẹn hò hơn là việc dùng "hoạt cảnh" này để phát sóng trong chuỗi Series tâm huyết này. 

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 10

Thêm một phân cảnh không mấy liên quan tới hành trình chuẩn bị của Khánh Vân chính là sau khi nếm trải hết ẩm thực Sài Gòn, cô gái có trái tim yêu thương tiếp tục làm hướng dẫn viên du lịch trở về với biển xanh - cát trắng - nắng vàng. Tại đây, Khánh Vân vẫn tiếp tục... an toàn và không có gì để khán giả trông chờ ngoài việc chụp hình và ẩm thực.

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 11 Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 12

Kể cả việc bộ ba Khánh Vân - Mâu Thủy - Hương Ly dành quá nhiều thời gian để trải nghiệm ẩm thực, thay vào đó nếu như đây là một cuộc trở về với ngôi làng OBV - nơi mà 40 em bé đang cần lắm sự đồng cảm, thấu hiểu từ người chị cả Khánh Vân thì tập 5 này không tới mức nhạt nhẽo, lạc đề và thiếu chiều sâu thông điệp truyền tải.

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 13

Sự xét nét về tập phát sóng này không hẳn là sự đánh giá hay làm khó Khánh Vân. Tuy nhiên, khi chặng đường đến với Miss Universe không còn dài, trước sự đầu tư và "over" của tất cả các đối thủ được hé lộ.

Khán giả một mặt vừa muốn Khánh Vân phải tận dụng quỹ thời gian ít ỏi này để trau dồi thêm mọi mặt, cho dù đó là một tập phát sóng nói về việc tự make-up, phối đồ hay là thuyết trình, thuyết minh cũng được fan ủng hộ hơn.

Bên cạnh đó, chính những thay đổi của Khánh Vân ở những hành trang cũng là lúc khán giả tiếp tục củng cố niềm tin về việc đại diện Việt Nam sẽ làm nên chuyện tại mùa giải năm nay.

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 14

Hoàng Thùy và H'Hen Niê cũng có một tập phát sóng trong chuỗi Series kể về hành trình đoàn tụ với gia đình, quê hương. Sau những thách thức và sự cố gắng để hoàn thiện bản thân thì những giây phút bên cạnh người thân là một chất liệu mới để giúp các cô gái Hoàn vũ cân bằng lại cảm xúc. 

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 15

Nhưng có lẽ fan sắc đẹp kì vọng vào Khánh Vân quá nhiều nên những đường đi nước bước của cô gái sinh năm 1995 luôn được quan tâm. Và hơn hết, họ vẫn muốn thấy ngay cả khi về với buôn làng Ê Đê hay quê hương xứ Thanh thậm chí là giữa lòng Sài Gòn sôi động, các chiến binh Hoàn vũ của Việt Nam phải không ngừng truyền tải nguồn năng lượng tích cực, một trải nghiệm thú vị đến với khán giả.

Series Road To Miss Universe bị chê nhạt nhẽo, lạc đề: Ê-kíp cạn kiệt ý tưởng, Khánh Vân càng thiệt thòi? - ảnh 16 Hoa hậu Khánh Vân 

Với những tranh cãi nhiều chiều, cũng có ý kiến cho rằng tập 5 lần này như là một giây phút thoải mái để Khánh Vân dồn hết công sức cho việc lên sóng tập tiếp theo với nhiều tình tiết mới và thú vị, trong đó bộ trang phục dân tộc "Kén em" luôn được fan trông chờ.