Shapovalov tức giận: Vừa đấu 5 tiếng phải cày thêm 1 trận ở Roland Garros

Thể thao 02/10/2020 - 15:38

(Tin thể thao, tin tennis) Hạt giống số 9 người Canada hoàn toàn bức xúc trước cách làm việc cứng nhắc của ban tổ chức Roland Garros.

Video tổng hợp trận đấu kéo dài 5 tiếng của Shapovalov với Baena

Denis Shapovalov, tay vợt 21 tuổi người Canada, giữ hạng 11 thế giới và là hạt giống số 9 tại Roland Garros nhận nỗi buồn nhân đôi trong ngày thi đấu thứ 5 tại Grand Slam đang diễn ra tại Pháp. Quá bức xúc vì phải thi đấu liên tiếp, tay vợt Canada đã mô tả cách xếp lịch của ban tổ chức là "không thể chấp nhận được", dùng những từ nặng hơn như "khủng khiếp", "tàn bạo".

Shapovalov tức giận: Vừa đấu 5 tiếng phải cày thêm 1 trận ở Roland Garros - ảnh 1 Denis Shapovalov (phải) thi đấu 2 trận liên tiếp (đơn, đôi) ở ngày thi đấu thứ 5 Roland Garros

Lọt vào bán kết Rome Masters nhưng Shapovalov phải dừng bước đầy thất vọng tại vòng 2 Roland Garros. Hạt giống số 9 đụng độ với Roberto Baena, tay vợt người Tây Ban Nha giữ hạng 101 thế giới, tưởng như mọi chuyện sẽ dễ dàng nhưng điều ngược lại đã xảy ra.

Hai tay vợt cầm hòa sau 4 set, ở set cuối cùng hai tay vợt phải chơi thêm 14 game và phần thắng cuối cùng lại thuộc về Baena, đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Để thua trận đánh đơn kéo dài 5 giờ 1 phút với tỷ số 2-3, Shapovalov gần như thất vọng và cạn kiệt sức lực, tuy nhiên lúc này anh lại phải bước vào trận đánh đôi nam.

Dù đã đề nghị với ban tổ chức, xin được dời lịch, nhưng mong muốn của tay vợt Canada bị bỏ qua. Miễn cưỡng phải thi đấu, Shapovalov cùng đồng đội người Ấn Độ - Rohan Bopanna trải qua một trận đấu bạc nhược. Đối đầu với cặp Vasek Pospisil/Jack Sock, cặp Bopanna/Shapovalov thua nhanh sau 51 phút với 2 set, cùng tỷ số 2-6.

"Lịch thi đấu thật kinh khủng. Thật đáng thất vọng. Tôi muốn nói rằng đây là một giải đấu lớn nên cần hỗ trợ tốt nhất cho tay vợt thi đấu. Làm thế nào tôi có thể ra sân thi đấu sau khi trải qua màn so tài kéo dài tới 5 giờ? Đây là vòng đầu tiên của đôi nam, họ có thể lên lịch linh động, dễ dàng hơn, tôi muốn nói rằng mình vừa trải qua một lịch thi đấu không thể chấp nhận được", tay vợt 21 tuổi bức xúc nói sau trận đấu.

Có thể hiểu được nỗi bức xúc của Sharapova, nhưng nhìn nhận khách quan, tay vợt Canada đã chơi dưới sức ở trận đánh đơn vừa qua. Có thời điểm, tay vợt Canada chỉ cách chiến thắng 2 điểm nhưng rồi anh lại để đối thủ san bằng cách biệt rồi giành chiến thắng.

Giống như các tay vợt khác, Shapovalov cũng chỉ trích ban tổ chức đã đưa bóng quá nặng vào thi đấu, nhưng nếu không vượt qua được khó khăn chung, thì tay vợt này nên tự trách mình.