Share bài Khoa Pug cùng trạng thái: ‘Chửi khách cũng cần có kĩ năng’, nhân viên khách sạn 5 sao bị 'dập' tơi tả

Giới trẻ 08/04/2019 - 14:43

Một nữ nhân viên của khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã chia sẻ bài viết về­­ trang cá nhân và chỉ có những bình luận riêng với bạn bè. Tuy nhiên, sau khi ảnh chụp màn hình bài đăng này được phơi bày rộng rãi trên các diễn đàn, cư dân mạng đã kéo vào tận trang đánh ...

Một nữ nhân viên của khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã chia sẻ bài viết về­­ trang cá nhân và chỉ có những bình luận riêng với bạn bè. Tuy nhiên, sau khi ảnh chụp màn hình bài đăng này được phơi bày rộng rãi trên các diễn đàn, cư dân mạng đã kéo vào tận trang đánh giá của khách sạn này và để lại một loạt đánh giá 1 sao.

Nữ nhân viên bình luận ‘muốn đấm vào mặt' Khoa Pug khiến khách sạn bị vạ lây

Vụ việc Khoa Pug tố khách sạn Aroma lừa đảo đang là câu chuyện gây sốt trên khắp diễn đàn mạng xã hội trong vài ngày trở lại đây. Liên quan đến chủ đề này, mới đây một nữ nhân viên khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ lại vụ lùm xùm này cùng dòng trạng thái chứa nội dụng: ‘Chửi khách cũng cần có kỹ năng'.

Ảnh chụp màn hình status của nữ nhân viên này 

Bài viết sau khi được đưa lên các diễn đạt công khai đã nhận được không ít gạch đá từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng, nghề nghiệp nào cũng có những nỗi niềm riêng, có lẽ nhận định của những nữ nhân viên này về việc toàn clip ra sao thì chẳng ai biết là không sai, nhưng cách cô dùng các từ ngữ mang tính miệt thị như ‘chửi khách cũng cần có kỹ năng', ‘không biết thì phải dạy', ‘muốn đánh vào mặt', ‘cho một bài' là thể hiện thái độ độ thiếu lịch sự, thiếu tôn trọng đối với khách hàng.

Từ dòng trạng thái này, khách sạn nơi cô làm việc nhận lấy cơn mưa đánh giá đá kém từ người dùng. Doanh nghiệp từ trạng thái được đánh giá 5 sao đã chuyển sang còn 1 sao, hầu hết phản hồi để lại đều cho biết, họ bình chọn như vậy sau khi đọc qua dòng status của nữ nhân viên trên.

Những phản hồi của người dùng trên trang đánh giá trong khoảng thời gian gần đây đều liên quan đến nữ nhân viên H.P 

Phản hồi từ khách sạn nơi nữ nhân viên này làm việc

Theo tìm hiểu, khách sạn mà nữ nhân viên này đang làm việc là Hotel d.P.H - một khách sạn 5 sao có quy mô lớn tại Hà Nội.

Về việc nhân viên có thái độ thiếu chuyên nghiệp, gây ồn ào trên mạng xã hội, tối ngày 7/4 đại diện khách sạn này bài đã có bài đăng trên fanpage để phản hồi về sự việc.