Shark Phú bị chỉ trích gay gắt vì công khai ''thả thính'', nhận xét nhan sắc nữ CEO trên sóng truyền hình

Đời sống 12/05/2021 - 17:46

Saostar - Màn đối thoại với nữ CEO Thu Hằng của shark Phú đã khiến ông hứng chịu nhiều ý kiến chỉ trích từ công chúng.

Trong tập 2 chương trình Thương vụ bạc tỉ - Shark Tank mùa thứ 4 vừa phát sóng, màn đối thoại giữa shark Nguyễn Xuân Phú và nữ CEO Nguyễn Thị Thu Hằng đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. 

Theo đó, chị Thu Hằng đến với chương trình để kêu gọi 1,5 tỉ đồng cho 1% cổ phần để đầu tư và mở rộng quy mô kinh doanh với sản phẩm chính là các dòng xe đạp trợ lực điện nguyên chiếc, sử dụng “năng lượng xanh” - pin lithium... 

Shark Phú bị chỉ trích gay gắt vì công khai ''thả thính'', nhận xét nhan sắc nữ CEO trên sóng truyền hình - ảnh 1 Shark Nguyễn Xuân Phú

Trong màn gọi vốn của mình, nữ CEO xinh đẹp đã đích thân chạy xe đạp ra sân khấu và có phần trình bày ý tưởng khá dí dỏm bằng việc đố các shark về điểm đặc biệt trong chiếc xe. Tuy nhiên, thay vì trả lời đúng câu hỏi của Thu Hằng, shark Phú lại đáp rằng: “Anh chỉ mãi nhìn em nên chẳng thấy gì đặc biệt ở chiếc xe cả”. Lời chia sẻ của vị doanh nhân đã khiến nữ CEO bối rối và mỉm cười nói câu cảm ơn.

Chưa dừng lại ở đó, khi CEO Thu Hằng đang trình bày về định hướng của công ty cô, shark Phú đột ngột cắt lời và nói: "Em không cần giải thích gì thêm về business (mô hình kinh doanh). Với anh, anh chỉ cần liếc mắt là biết business nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến business, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi. Anh chốt thế này, 1,5 tỉ đồng cho 10% cổ phần".

Shark Phú bị chỉ trích gay gắt vì công khai ''thả thính'', nhận xét nhan sắc nữ CEO trên sóng truyền hình - ảnh 2 CEO Nguyễn Thu Hằng

Ngoài ra, khi shark Bình ngỏ lời muốn đầu tư cho công ty của Thu Hằng, shark Phú đã lên tiếng khuyên nữ CEO nên nhìn sâu vào mắt nhà đầu tư để biết ai là người có thể hỗ trợ cô đường dài, đồng thời đưa ra một cam kết “khủng” dành cho start-up “nếu hòa vốn trong năm nay anh sẽ đầu tư gấp 10 lần”.

Trước câu hỏi về kế hoạch đầu tư cho công ty của CEO Thu Hằng, shark Phú bình thản đáp: "Do em thôi mà, bây giờ anh rất bận. Muốn anh đồng hành thì người đó phải chủ động không thì anh quên ngay".

Cuối phần gọi vốn, CEO Thu Hằng đã nhận lời đầu tư của shark Phú. Ngay lập tức, shark Hưng bày tỏ: "Đã nói ngay từ đầu, thật ra deal cứ sạch, xanh, xinh là xong".

Shark Phú bị chỉ trích gay gắt vì công khai ''thả thính'', nhận xét nhan sắc nữ CEO trên sóng truyền hình - ảnh 3 Nữ CEO đồng ý nhận sự đầu tư từ shark Phú

Màn đối thoại với nữ CEO Thu Hằng của shark Phú đã khiến ông hứng chịu nhiều ý kiến chỉ trích từ công chúng. Phần đông khán giả cho rằng vị doanh nhân này thiếu tôn trọng phụ nữ vì những lời bình phẩm nhan sắc và dung tục khi "thả thính" nhân vật trên sóng truyền hình. 

Trên mạng xã hội, nhiều bình luận phê phán gay gắt của khán giả đã dành cho shark Phú: 

- “Chả biết mấy ông thấy vui chỗ nào chứ tôi thấy ông shark Phú thể hiện sự bất lịch sự trong phần này. Rất là mất nết”. 

-“Lời bình luận của shark Phú thực chất còn là lời xúc phạm đến Thu Hằng, trong khi bạn ấy đang tâm huyết trình bày ý tưởng thì tất cả chất lượng và năng lực bị gạt bỏ sang một bên để cái "giới", cái "dục" đem lên trên đầu làm tính quyết định thắng thua…”.

- “Thực sự trong lúc chị này đang cực kỳ tâm huyết trình bày về business mà shark Phú bình luận một câu như vậy thì cực thiếu tôn trọng người ta. Chả khác gì chị ấy được đầu tư chỉ vì xinh còn lại chả có gì, chả hiểu ai duyệt cho cái này lên sóng được”. 

- “Ông Phú lên đây chỉ để tán gái hay sao ấy nhỉ?”

Không lâu sau khi bị chỉ trích, shark Phú đã lên tiếng trên trang cá nhân. Ông viết: “Một trong ba yếu tố để shark Nguyễn Xuân Phú quyết định có xuống vốn đầu tư không chính là nhân tướng học. Bản thân founder hay người đại diện cho start-up phải có tướng mạo, thần thái của người lãnh đạo; phải thể hiện được khát vọng, đam mê theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng”. 

Shark Phú bị chỉ trích gay gắt vì công khai ''thả thính'', nhận xét nhan sắc nữ CEO trên sóng truyền hình - ảnh 4 Dòng trạng thái mới nhất của shark Phú sau ồn ào trên sóng truyền hình Shark Phú bị chỉ trích gay gắt vì công khai ''thả thính'', nhận xét nhan sắc nữ CEO trên sóng truyền hình - ảnh 5 Đây không phải lần đầu shark Nguyễn Xuân Phú vướng ý kiến trái chiều. Trước đó, ông từng bị "ném đá" khi nhận lời đầu tư cho Cathy Thảo Trần - nữ CEO của start-up về ứng dụng cho thuê nhà.