Shark Tank Việt Nam: Thương hiệu đồng hồ Việt khiến các shark tranh giành đầu tư

20/07/2018 - 17:37 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Trong tập 3 Shark Tanhk Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ) mùa 2, thương hiệu đồng hồ 'made in Vietnam' do hai chàng trai Nguyễn Quang Thái và Trịnh Anh Đức đồng sáng lập đã nhận được sự quan tâm của khán giả bởi đây là thương vụ duy nhất được 4 shark 'tranh đấu' quyết liệt để có được.

Shark Tank Việt Nam: Thương hiệu đồng hồ Việt khiến các shark tranh giành đầu tư 0

Curnon Watch do người Việt sản xuất với sản phẩm đồng hồ phục vụ đối tượng khách hàng trẻ có thói quen mua sắm hàng trên mạng. Đến với Shark Tank, công ty này kêu gọi số vốn 5 tỷ cho 15% cổ phần.

Được biết, hiện tại giá trị thì trường của ngành đồng hồ lên tới 4,4 tỷ USD chỉ tính riêng ngành hàng bán lẻ và quy mô mười một triệu người. Theo chia sẻ của hai vị startup, doanh thu năm 2017 của Curnon là 4,2 tỷ đồng, tương đương khoảng 2.000 chiếc đồng hồ được bán ra, doanh thu kỳ vọng trong năm 2018 lên tới 15 tỷ.

Công ty hướng tới những người trẻ ưa trải nghiệm, thích tính cộng đồng, kết nối và có thói quen mua sắm trực tuyến. Vì vậy, công ty đang đẩy mạnh quảng cáo sản phẩm trên các phương tiện mà các bạn trẻ ưa chuộng như Facebook, Instagram, Google và kể cả website. Họ hiểu yếu tố để tối ưu hoá quy trình bán hàng trực tuyến.

Bài trình bày ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ thông tin của hai nhà sáng lập trẻ đã nhanh chóng thuyết phục được hầu hết các shark muốn tham gia đầu tư, chỉ duy nhất shark Phú từ chối vì 'không bao giờ đeo đồng hồ'.

Shark Phú nhanh chóng 'ra khỏi cuộc chơi', shark Linh là người đầu tiên đề nghị đầu tư

Shark Phú nhanh chóng 'ra khỏi cuộc chơi', shark Linh là người đầu tiên đề nghị đầu tư

Ngược lại, là một người yêu đồng hồ và coi đó như một món trang sức, shark Linh đánh giá cao sự am hiểu của Thái và Đức về mối quan hệ kinh doanh online, offline. Bà đưa ra lời đề nghị 5 tỷ đồng đổi lấy 45% công ty và trả lại 20% cổ phần cho đồng sáng lập sau khi xem xét các KPI đạt được.

Shark Louis Nguyễn đánh giá hai đồng sáng lập có nhiều năng lượng, hiểu biết thị trường và giỏi về marketing, và đặc biệt là thái độ tốt. Ông đưa ra lời đề nghị đầu tư kết hợp cùng với doanh nhân Dzung Nguyễn. Theo đề xuất của Louis, ông đầu tư 3 tỷ, ông Dzung đầu tư 2 tỷ, đổi lấy 40% công ty. Sau một thời gian đánh giá KPI, hai nhà đầu tư sẽ xem xét nhượng lại 10% cổ phần cho các nhà sáng lập.

Shark Tank Việt Nam: Thương hiệu đồng hồ Việt khiến các shark tranh giành đầu tư 2

Các shark đã có màn tranh giành đầu tư rất quyết liệt

Các shark đã có màn tranh giành đầu tư rất quyết liệt

Màn tranh giành bắt đầu nảy lửa hơn khi các shark quyết tâm 'đặt chân' vào thương hiệu đồng hồ Việt. Để ủng hộ shark Linh, shark Hưng cũng quyết định tham gia cùng. Trong đó, shark Linh bỏ ra 5 tỷ và shark Hưng bỏ ra 1 tỷ, đổi lấy 45% và trả lại 20% cổ phần sau vòng gọi vốn thứ 2 nếu đạt KPI.

Đứng giữa hai lời đề nghị và mong muốn không bị pha loãng tỷ lệ các cổ đông sáng lập, Quang Thái và Anh Đức sau cùng đã ra quyết định 'về với đội' của hai cá mập Louis và Dzung Nguyen. Màn thương thuyết của hai nhà sáng lập trẻ và các shark được đánh giá là hấp dẫn và gay cấn nhất trong tập 3 của Shark Tank Việt Nam.

>> XEM THÊM: MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhận nửa triệu USD trong 'Thương vụ bạc tỷ' tập 10

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.