SHB đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội

Kinh tế 02/01/2019 - 17:28

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã tham dự chương trình Đêm doanh nghiệp do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức tại Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo các Sở ban ngành TP.Hà Nội và sự góp mặt của hơn 600 doanh nghiệp Thủ đô. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi năm 2019”, SHB đã trao tặng Quỹ vì người nghèo 1 tỷ đồng.

shb dong hanh cung su phat trien cua cong dong doanh nghiep nho va vua tp.ha noi hinh anh 1

 Phó Tổng Giám đốc Ngô Thu Hà, đại diện SHB trao tặng Quỹ vì người nghèo 1 tỷ đồng - khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển của Thủ đô nói riêng ,cả nước nói chung.

“Đêm doanh nghiệp” là chương trình được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tham gia tích cực các chương trình từ thiện và các hoạt động khác nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, chủ động trong Hội nhập kinh tế quốc tế; các phong trào thi đua nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đa dạng hóa các sản phẩm, cơ cấu lại quản trị doanh nghiệp…

Năm nay, hơn 100 doanh nghiệp đại diện cho hơn 230.000 doanh nghiệp Thủ đô được trao những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, UBND TP Hà Nội. Ngân hàng SHB đã vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Nhì lần thứ hai của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng bằng khen cho ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc SHB vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh. Đây là những ghi nhận xứng đáng cho đóng góp của cá nhân Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lê cũng như ngân hàng SHB đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Với vai trò đứng đầu Ban Điều hành, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lê đã chỉ đạo sát sao, định hướng cụ thể để các đơn vị kinh doanh trên toàn hệ thống SHB luôn đặt trách nhiệm với cộng đồng, xã hội song hành với các mục tiêu phát triển kinh doanh. Bên cạnh việc khuyến khích các đơn vị của SHB thường xuyên tự tổ chức các chương trình, hoạt động hướng tới cộng đồng tại địa phương, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lê còn trực tiếp tham gia nhiều chương trình nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình diện chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, trực tiếp tham gia các chuyến đi từ thiện, tận tay trao những món quà ý nghĩa tới bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa… 

Tại buổi lễ, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi năm 2019”, SHB đã trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng với mong muốn những người nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa… sẽ được đón Tết ấm no hơn, vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

“Hưởng ứng và trực tiếp tham gia các chương trình từ thiện, an sinh xã hội không chỉ là trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với sự phát triển của đất nước mà còn là sự sẻ chia chân thành của các CBNV SHB tới những hoàn cảnh còn khó khăn. Chúng tôi đã, đang và phát huy yếu tố đó thành truyền thống văn hoá của SHB. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà SHB luôn hướng tới và thực hiện tốt với lòng nhiệt thành, sự sẻ chia và thấu hiểu cộng đồng sâu sắc”, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê cho biết.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín, vị thế của 1 trong 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, SHB luôn được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tin tưởng giao trọng trách cùng nhiều địa phương trên cả nước triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực trọng điểm, khẳng định cam kết của SHB luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và các hoạt động cộng đồng, xã hội. Ngân hàng đã và đang cùng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội đóng góp không ngừng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.