Shock với nữ sinh bỏ trăm triệu đi thi Miss

Tuổi Teen 30/09/2010 - 00:20

Kết thúc cuộc thi, tính tổng chi phí dựng tiết mục tài năng, thuê trang điểm, làm tóc, trang phục thì số tiền lên đến gần trăm triệu là điều dễ hiểu.

Kết thúc cuộc thi, tính tổng chi phí dựng tiết mục tài năng, thuê trang điểm, làm tóc, trang phục thì số tiền lên đến gần trăm triệu là điều dễ hiểu.
Không cần để ý thì ta có thể dễ dàng nhận thấy trên báo chí và các phương tiện truyền thông thường xuyên đưa tin về các cuộc thi sắc đẹp, tài năng dành cho giới trẻ. Từ các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế, quốc gia đến các cuộc thi có quy mô nhỏ với hình thức đa dạng từ gửi ảnh để bình chọn qua mạng, hay thi thố tài năng, sắc đẹp ...  đều thu hút được sự quan tâm và tham gia của giới trẻ.

Có lẽ hiểu được những lợi ích từ một cuộc thi có thể đem lại nên không ít bạn trẻ có sở thích đăng kí tham gia tất cả các cuộc thi hiện có. Nguời viết có biết một bạn gái tên Hoàng Ly – sinh viên năm thứ III của trường đại sư phạm Hà Nội. Cùng một thời gian, Hoàng Ly đăng kí tham gia 3 cuộc thi – một cuộc thi ảnh do một tờ báo dành cho sinh viên, một cuộc thi sinh viên thanh lịch do Đoàn trường mà Ly đang theo học tổ chức và cuối cùng là một cuộc thi sắc đẹp có tầm cỡ lớn hơn hai cuộc thi đã nhắc đến ở trên. Với một gương mặt khả ái, giọng hát hay Ly may mắn được vào chung kết cả ba cuộc thi, lịch tập chồng chéo, trùng cả lịch học. Đến phút cuối, Ly phải quyết định bỏ một trong ba cuộc thi vì lịch thi trùng nhau, bỏ cuộc thi nào cũng tiếc vì cuộc thi nào Ly cũng đã cố gắng hết mình. Có lần, Ly phải vào bệnh viện truyền nước vì không đảm bảo sức khỏe do làm việc quá sức mặc dù ngày mai là thi chung kết.

no image
(Hình ảnh trong cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội - hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: Dân trí)

Hầu hết mỗi cuộc thi hiện nay đều có nhà tài trợ, vừa để đánh bóng tên tuổi cho doanh nghiệp, vừa để tạo nguồn kinh phí tổ chức cho chương trình thêm phần hoành tráng. Chính vì thế, khi tham gia dự thi các chương trình, thí sinh sẽ không phải tốn chi phí vào việc trang điểm ,làm tóc, thuê trang phục để trình diễn. Tuy nhiên, có nhiều sinh viên tham gia lại không tận dụng những lợi thế và ưu đãi đó mà tự mình lo liệu từ đầu đến cuối. Như Hoàng Trang – sinh viên năm III của trường Kinh doanh công nghệ tham gia cuộc thi hoa khôi sinh viên đã tự thuê chuyên gia trang điểm, làm tóc và đi theo trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi để chỉnh sửa nhan sắc bất cứ lúc nào cô sinh viên này cảm thấy thấy cần thiết. Chi phí của việc này cũng ngốn của thí sinh một khoản tiền không nhỏ. Ngoài phí trang điểm, làm tóc tiêu tốn vài triệu đồng cho một đêm thi thì chi phí đầu tư cho trang phục cũng được đầu tư khá tốn kém.
 
Chia sẻ của bạn Thi Hằng – sinh viên năm thứ II của Học Viện Ngân hàng: khi tham gia những cuộc thi, đặc biệt là những cuộc thi sắc đẹp thì việc ảnh hưởng đến học tập, sức khỏe là chuyện bình thường và đôi khi tập luyện còn gặp những chấn thương trong quá trình tập luyện.

Tham gia những chương trình như sinh viên thanh lịch, miss teen, hoa khôi sinh viên … các thí sinh tham gia đều phải có tiết mục tài năng để tham gia. Nếu như thí sinh nào trời phú cho giọng hát hay, khả năng diễn kịch … thì quả là sự thuận lợi to lớn. Nếu không các thí sinh sẽ lại phải tốn thời gian để đầu tư tập tành. Những thể loại hay được các thí sinh chọn đó là tập múa, làm ảo thuật… vì những thể loại này chỉ cần có sự chăm chỉ, một chút khéo léo là có thể thể hiện được. Tuy nhiên, nhiều thí sinh muốn có tiết mục ấn tượng thì phải đầu tư rất công phu. Chính vì thế, ngoài việc  phải bỏ rất nhiều thời gian để tập luyện ra nhiều bạn trẻ còn đầu tư để  thuê người dựng bài múa, làm ảo thuật, dạy nhảy cấp tốc. Nếu có mối quan hệ, quen biết thì sẽ mất ít cũng khoảng năm, bảy triệu. Nhiều thì có khi lên đến hơn chục triệu cũng là chuyện bình thường.

no image
(Miss teen - một trong những cuộc thi rất thu hút các nữ sinh - ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Không dùng các trang phục của nhà tài trợ, các thí sinh trong các cuộc thi sắc đẹp có khi tự đi thuê trang phục dạ hội, áo dài theo ý mình, hoành tráng hơn là đặt nhà thiết kế để tự may trang phục. Chi phí thuê đồ cũng không hề rẻ, nhẹ thì mấy triệu, đắt thì mười mấy triệu hoặc hơn cũng có. Nếu thiết kế thì con số lên đến hàng chục triệu là chuyện bình thường. Kết thúc cuộc thi, tính tổng chi phí nhờ người dựng tiết mục tài năng, thuê trang điểm, làm tóc, trang phục thì số tiền lên đến gần trăm triệu là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, những người thắng cuộc chưa chắc là những người đầu tư nhiều tiền của nhất vì bởi lẽ một cuộc thi dành cho sinh viên thì việc thể hiện tài năng, trí thông minh và vẻ đẹp trong sáng là điều cần thiết nhất.

Có lẽ sẽ rất nhiều nguời đặt câu hỏi với mức đầu tư lớn như vậy cho một cuộc thi dành cho sinh viên thì các bạn sinh viên lấy ngân sách ở đâu ra? Với xã hội hiện đại, những gia đình khá giả, chiều chuộng con cái thì đầu tư cho con tham gia những cuộc thi để khẳng định mình luôn là điều được bố, mẹ ủng hộ. Ngoài ra, đứng sau các nữ sinh xinh đẹp liệu có nhà đầu tư hay đại gia nào đó sẵn sàng rút hầu bao để chi cho các khoảng phí tốn kém này vẫn là điều bí mật.