Sĩ quan hải quân Italy bị bắt khi đang bán tài liệu mật cho Nga

Thế giới 01/04/2021 - 07:08

Theo tuyên bố, vị sĩ quan hải quân bị bắt giữ ngay khi đang chuyển một tài liệu bí mật để đổi lấy một khoản tiền.

BBC trích nguồn từ cảnh sátItaly cho biết, hôm 30/3, hai đối tượng đã bị một nhóm trinh sát của lực lượng Hiến binh Italy (Carabinieri) bắt giữ tại Rome "khi đang thực hiện một giao dịch bí mật".

Vị sĩ quan hải quân bị bắt giữ "ngay khi đang chuyển một tài liệu bí mật để đổi lấy một khoản tiền", tuyên bố của cảnh sát Italy cho biết thêm. Ông này được xác định là thuyền trưởng của một tàu hộ vệ của Hải quân Italy. Đối tượng còn lại được xác nhận đang làm việc tại đại sứ quán Nga và dự kiến bị trục xuất.

Sĩ quan hải quân Italy bị bắt khi đang bán tài liệu mật cho Nga - ảnh 1

Hai sĩ quan của lực lượng Hiến binh Italy. Ảnh: Getty

Đại sứ quán Nga xác nhận có sự liên quan của một tùy viên quân sự trong vụ việc nói trên, song không cho biết thêm thông tin.

Cơ quan này cũng hy vọng vụ việc sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai nước, cơ quan thông tấn Nga Ria bổ sung.

Trang tin Corriere cho biết, các tài liệu thu được trong căn hộ của vị sĩ quan trên cho thấy ông ta có thể đã bàn giao tài liệu liên quan đến các bí mật của NATO. Vì thế có khả năng đã đặt an ninh quốc gia của Italy và các đồng minh vào tình thế nguy hiểm.

Truyền thông Italy cũng cho rằng, đây là vụ việc nghiêm trọng nhất từng diễn ra kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

Được biết, động thái trên của lực lượng cảnh sát Italy diễn ra sau một chiến dịch kéo dài của cơ quan tình báo nội địa nước này.

Hà Linh (TH)