Siêu mẫu Diệu Huyền: ''Nhớ con nhưng phải cắn răng chịu đựng''

Giải trí 06/05/2020 - 00:13

Siêu mẫu chấp nhận cảnh xa con để tạo dựng kinh tế trên đất Mỹ và thấy nghề mới với tài chính chứng khoán thú vị hơn cuộc sống trước đây. - Ngôi sao

Siêu mẫu Diệu Huyền: ''Nhớ con nhưng phải cắn răng chịu đựng'' - ảnh 1

Hình ảnh mới nhất của Diệu Huyền ở Mỹ.  

Chọn lựa Mỹ tiến để tìm kiếm nhiều cơ hội hơn, giúp tạo dựng nền tảng kinh tế cho bản thân và con gái sau này, siêu mẫu Diệu Huyền vắng bóng trên các sàn diễn thời trang mà thay vào đó là hoạt động tích cực trong lĩnh vực tài chính chứng khoán. 

"Làm mẹ đơn thân khó khăn đủ đường, mà nghề người mẫu đâu làm hoài được. Thời gian qua đi, lứa người mẫu đi trước sẽ bị lứa mới hơn thay thế. Tiền kiếm được từ nghề người mẫu cũng chẳng thể nuôi sống được cả gia đình", chị bộc bạch. Những người mẫu làm mẹ đơn thân mà Diệu Huyền quen biết đều phải kiêm việc kinh doanh để trang trải kinh tế gia đình ở TP HCM.

Tuy nhiên, người đẹp thừa nhận không giỏi buôn bán, miệng lưỡi không lanh. Vì thế, chị mon men tìm cách khác để kiếm tiền. "Sau đó, tôi vô tình gặp một nhóm anh chị làm về tài chính và mê mẩn luôn nghề này", Diệu Huyền tiết lộ cơ duyên rẽ hướng sang nghề mới. Chị bắt đầu tìm hiểu, làm về lĩnh vực tài chính chứng khoán trong 2 năm gần đây. 

Từng sang Mỹ nhiều lần, không gặp các trở ngại về ngôn ngữ lẫn văn hóa nhưng khi thích nghi với công việc mới, nơi ở mới mà không người thân bên cạnh, Diệu Huyền nhiều lúc thấy cô đơn. "Làm mẹ, tôi lúc nào cũng muốn ở gần con nhưng vì tương lai của bé, tôi phải cắn răng chịu đựng để qua thời gian khó khăn này", chị tiết lộ.

Về việc chăm con gái nhỏ khi ở xa, Diệu Huyền nhờ cậy mẹ ruột. "Từ lúc mới sinh, bé đã chủ yếu ở với bà, còn tôi bươn chải ở ngoài để kiếm tiền. Bà là người nghiêm khắc và có nề nếp nên con tôi được dạy tự lập từ sớm, là bước đệm để sau này bé sang Mỹ ở cùng tôi sẽ sớm thích nghi được với cuộc sống mới", chị chia sẻ. Ngày nào Diệu Huyền cũng gọi facetime với mẹ và con gái để bớt cảm giác nhớ nhà, nhớ người thân. 

Bây giờ, động lực để Diệu Huyền khỏa lấp nỗi nhớ là tạo dựng sự nghiệp ổn định ở Mỹ để đón con gái sang ở cùng. Chị thừa nhận công việc mới đã tạo nên nhiều thay đổi với bản thân. Trước kia, khi mở máy tính lên, Diệu Huyền sẽ xem ngay hôm nay có fashion show gì, thứ gì đang bắt trend, cách catwalk như thế nào đẹp. Còn lúc này, buổi sáng Diệu Huyền sẽ dậy pha một tách trà, mở máy tính xem tin tức tài chính.

"Hiện tại, tôi thấy cuộc sống thi vị hơn lúc trước, bớt bon chen hơn, không còn giống thời gian làm nghề người mẫu nữa. Tôi chưa biết tương lai sẽ diễn ra như thế nào, chỉ biết cố gắng từng ngày để dọn đường cho con, giúp bé có hành trang vững chắc trong cuộc sống", chị bộc bạch.

Diệu Huyền sinh năm 1989, là một cái tên cá tính trong làng mẫu Việt Nam, từng đạt giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2012, giải nhì cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế 2013 diễn ra ở Thái Lan. Chị còn thử sức với các vai diễn trong phim Thủy cơ, Valentine trắng, Sám hối. Năm 2016, chị gây bất ngờ khi quyết định làm mẹ đơn thân, sinh con gái đầu lòng và đặt tên bé là Băng Vy. 

Hằng Trần