''Siêu phẩm'' V-League 2020 được báo chí châu Âu đề cử tranh giải Puskas của FIFA

Thể thao 27/07/2020 - 06:48

TTO - Bàn thắng của tiền đạo Rodrigo Dias ở trận Quảng Nam hòa CLB Sài Gòn 3-3 ở vòng 11 V-League 2020 đã được nhiều tờ báo châu Âu nhận định là "siêu phẩm" và được đề cử cho giải Puskas của FIFA dành cho Bàn thắng đẹp nhất thế giới.

Bàn thắng trên xảy ra ở phút 62, tiền đạo Rodrigo Dias đã dùng vai khống chế bóng sau quả tạt bổng của đồng đội rồi tung người móc vôlê ghi bàn tuyệt đẹp giúp Quảng Nam dẫn trước CLB Sài Gòn 2-1 ở vòng 11 V-League 2020. Bàn thắng gợi nhớ "siêu phẩm" của Ronaldinho cho Barca vào lưới Villarreal năm 1999.

Rất nhiều tờ báo lớn ở châu Âu sau đó đã đăng tải lại siêu phẩm tuyệt đẹp này ở V-League, với những lời khen ngợi. Báo thể thao Marca (Tây Ban Nha) viết: "Bàn thắng tuyệt vời của bóng đá Việt Nam. Pha dứt điểm hoàn hảo chưa từng của cầu thủ Chile: đây có phải là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử ?". 

Một tờ báo lớn khác của Tây Ban Nha là AS cũng đăng video bàn thắng này kèm theo bình luận: "Một bàn thắng hoàn hảo và siêu phàm. Nó đã xảy ra ở giải vô địch quốc gia Việt Nam và được ghi bởi cầu thủ người Chile Rodrigo Dias".

Còn tờ Mundo Deportivo đã đề cử pha lập công này cho giải Puskas của FIFA. Tờ này viết: "Ứng cử viên mới cho danh hiệu Puskas. Bàn thắng đã xảy ra ở giải V-League của Việt Nam, khi Rodrigo Dias kiểm soát bằng vai. Đây là một pha khống chế rất khó với một quả bóng đang ở rất cao, trong vòng vây của nhiều hậu vệ đối phương. Nhưng cầu thủ Chile đã làm mọi thứ hoàn hảo trước khi tung cú sút tuyệt đẹp". 

QUỐC THẮNG