Siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm bán ra từ 4,9 tỷ đồng

Thời trang 18/05/2021 - 17:40

Hơn một năm trước, Alfa Romeo đã giới thiệu đến thế giới hai chiếc sedan hiệu năng cao với tên gọi Giulia GTA và Giulia GTAm. Đến nay sau hơn một năm, cả hai mẫu xe này đã sẵn sàng đến tay khách hàng.

Siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm bán ra từ 4,9 tỷ đồng - ảnh 1

GTA, có nghĩa là Gran Turismo Alleggerita hoặc “Grand Touring Lightened” nhằm ám chỉ việc đây là một phiên bản mạnh hơn, nhẹ hơn khi so với Giulia Quadrifoglio. Cái tên GTA này đã được thương hiệu Alfa Romeo sử dụng từ những năm 60 của thế kỷ 20 trên những chiếc xe đua và chiếc Giulia Sprint GTA.

Siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm bán ra từ 4,9 tỷ đồng - ảnh 2

Ở Alfa Romeo Giulia GTA 2021 mới, xe nhẹ hơn 100 kg so với biến thể Quadrifoglio. Ở phiên bản GTAm, Giulia sẽ chỉ còn hai chỗ ngồi, được trang bị đai an toàn sáu điểm cùng khung chống lật tích hợp nhưng Alfa vẫn sẽ đảm bảo chiếc xe này hợp pháp trên đường phố.

Siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm bán ra từ 4,9 tỷ đồng - ảnh 3

Ngoài việc được cắt giảm trọng lượng, Alfa Romeo còn mang đến cho Giulia GTA bản nâng cấp của động cơ tăng áp kép, dung tích 2.9 lít với công suất 533 mã lực, thay vì công suất 505 mã lực như Giulia Quadrifoglio. Với sức mạnh này, chiếc sedan hiệu năng cao sẽ có được khối động cơ có tỉ số công suất / dung tích với 187 mã lực/lít. Nhờ đó, mẫu xe này chỉ tốn 3,6 giây để tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h.

Siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm bán ra từ 4,9 tỷ đồng - ảnh 4

Để tăng tính ổn định, Alfa Romeo đã nâng bề rộng vệt bánh xe phía sau thêm 50 mm và 25 mm ở vệt bánh phía trước. Xe được trang bị kèm hệ thống xả titan Akrapovič với đầu xả kép được đặt ở giữa phần cản sau.

Siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm bán ra từ 4,9 tỷ đồng - ảnh 5

Được phát triển cùng Sauber Engineering của đội đua Công thức 1 Alfa Romeo, ngoại thất của GTA và GTAm có được nhiều thiết kế khí động học tăng cường. Ở phía trước, bộ chia gió được làm bằng sợi carbon với khả năng điều chỉnh độ dài lên đến 40 mm để cân bằng với bộ cánh gió lớn phía sau, cũng có thể được điều chỉnh thủ công bốn vị trí.

Siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm bán ra từ 4,9 tỷ đồng - ảnh 6

Đa phần các chi tiết ở ngoại thất đều được làm bằng sợi carbon nhằm giúp xe giảm tối đa trọng lượng. Xe được trang bị bộ mâm kích thước 20 inch được làm bằng hợp kim nhẹ để giảm tối đa trọng lượng không treo, mang đến cảm giác lái nhanh nhẹn và chính xác hơn.

Siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm bán ra từ 4,9 tỷ đồng - ảnh 7

Ở trong, khoang lái của cả hai mẫu xe Giulia GTA và GTAm đều có được bảng táp-lô, ốp cửa, trụ A, trụ B cùng ghế ngồi bọc vật liệu Alcantara siêu nhẹ. Phiên bản GTAm được lược bỏ hàng ghế sau, để lại hai ghế trước để có vị trí để mũ bảo hiểm và bình chữa cháy.

Siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm bán ra từ 4,9 tỷ đồng - ảnh 8

Alfa Romeo Giulia GTAmn 2021 mới cũng có thêm khung chống lật, đai an toàn sáu điểm Sabelt trong khi ốp cửa được loại bỏ, thay vào đó là cửa bằng sợi carbon, lẫy mở cửa được thay bằng dây kéo. Cuối cùng, cả hai mẫu xe hiệu năng cao đều có kính hai bên, kính sau được làm bằng vật liệu Lexan.

Siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm bán ra từ 4,9 tỷ đồng - ảnh 9

Alfa Romeo cho biết chiếc sedan hiệu năng cao của họ sẽ được sản xuất giới hạn 500 chiếc, được đánh số thứ tự từng chiếc. Giá xe Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm sẽ là 176.500 Euro và 181.500 Euro (khoảng 4,9 - 5,08 tỷ đồng).

Video: Giới thiệu sedan thể thao Alfa Romeo Giulia GTA mới.

Nguyễn Chung